`

Chiến sự Syria: SAA chuẩn bị mở cuộc tấn công quy mô lớn tiêu diệt IS

Thứ hai, 23/11/2020 | 22:09 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Quân đội Ả Rập Syria (SAA) hiện đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm tiêu diệt tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trong năm nay.

Al Masdar News cho biết quân đội Ả Rập Syria (SAA) đang chuẩn bị mở một chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Theo báo cáo từ Chính quyền Aleppo, SAA đã chuyển quân tiếp viện từ phía Tây Syria tới phía Tây Bắc khu vực Badiya Al-Sham.

Quân đội SAA tại Syria. Ảnh: AMN

Động thái mới của SAA diễn ra sau khi IS tiến hành những cuộc tấn công nhắm tới vùng Hama, một vùng lãnh thổ Syria đã phải bỏ lại sau thấy bại vào năm 2017. Được biết, chiến dịch của SAA sẽ kéo dài trong vài ngày và có sự tham gia của Lực lượng Không quân Ả Rập Syria (SyAAF).

Nhiều khả năng chiến dịch sẽ bắt đầu ở phía Tây Bắc khu vực Badiya Al-Sham và sẽ lan rộng ra vùng lãnh thổ lân cận, nơi tổ chức khủng bố  xây dựng một thành trì lớn gần thị trấn sa mạc phía Đông Palmyra (Tadmur).

Chiến dịch gần đây nhất tấn công IS đã diễn ra vào mùa hè năm 2020. Trong đó, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiến hành một cuộc không kích quy mô lớn nhằm vào nhóm khủng bố gần biên giới hành chính của các tỉnh Homs và Deir Ezzor. 

Quân đội Nga cho biết hàng chục phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã bị vô hiệu hóa trong cuộc không kích quy mô lớn này.

Minh Hạnh (Theo Al Masdar News)

Bạn đang đọc bài viết Chiến sự Syria: SAA chuẩn bị mở cuộc tấn công quy mô lớn tiêu diệt IS tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chiến sự SyriaSAAkhủng bố IS tại Syria
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức