`

Choáng váng nam thanh niên đưa gián đi cấp cứu, được bác sĩ phẩu thuật thành công

Thứ năm, 26/12/2019 | 15:21 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hầu hết mọi người đều nghĩ về gián là một mối phiền toái khủng khiếp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, gián lại là vật nuôi được yêu quý.

Chân dung con gián được các bác sĩ thú y cứu sống. Ảnh: interestingengineering.com

Trường hợp của một con gián Archimandrita ở thành phố Krasnoyarsk (Siberia, Nga) là một trong số đó. Loài côn trùng có nguồn gốc từ rừng rậm Nam Mỹ là thú cưng may mắn của một người chủ tốt bụng. Khi con gián này bị bệnh, anh ấy đã không bỏ mặc nó.

Gián không phải là côn trùng quý hiếm nên anh có thể dễ dàng tìm thấy một con thú cưng khác. Tuy nhiên thay vì làm vậy, anh đưa con gián đến bác sĩ thú y.

Khi các bác sĩ thú ý địa phương nhìn thấy con gián, họ đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật để cứu nó. Con gián lúc đó đang mang thai nhưng tình trạng vô cùng phức tạp khiến tính mạng của nó bị đe dọa.

Cụ thể, cái thai trong bụng của con gián gặp biến chứng, bọc kén chứa con non bị lòi ra ngoài và gián mẹ không thể kéo nó vào trong được. Điều này có thể dẫn tới nhiễm trùng. 

Hình ảnh con gián trên tay bác sĩ thú y. 

Các bác sĩ thú y đã sử dụng ba loại thuốc giảm đau để con gián cảm thấy thoải mái, gồm thuốc uống, thuốc gây tê cục bộ và gây mê bằng khí.

Các bác sĩ sau đó đã lấy túi trứng ra khỏi cái kén. Con gián đã được chữa lành và bây giờ có thể rút túi trứng lại bên trong.

Nhiều người cảm thấy ấn tượng với kỹ năng của bác sĩ, khi thực hiện một cuộc phẫu thuật cần tới sự tỉ mẩn tới như vậy. Và không ai hạnh phúc hơn chủ sở hữu của con gián khi nhìn thấy thú cưng trở lại khỏe mạnh.

Các bác sĩ thú y đã dành thời gian để viết một lời chúc đặc biệt cho con gián trên phương tiện truyền thông xã hội. “Chúc cô gián có được sức khỏe tốt nhất ", các bác sĩ vui vẻ viết.

Mộc Miên (Theo interestingengineering.com)

Bạn đang đọc bài viết Choáng váng nam thanh niên đưa gián đi cấp cứu, được bác sĩ phẩu thuật thành công tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hy hữuthú nuôigiánsự cố bất ngờchuyện lạ có thật

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức