Chủ tịch Triều Tiên lên tiếng, gửi thư xin lỗi sau vụ bắn công dân Hàn Quốc

Thứ sáu, 25/09/2020 | 15:05 GMT+7

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã gửi thư xin lỗi tới Tổng thống Hàn Quốc sau vụ một công chức bị bắn hồi đầu tuần này. 

Hôm 25/9, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư xin lỗi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sau vụ một công chức bị bắn chết ở vùng hải giới giữa hai nước hồi đầu tuần. Trong đó, ông Kim cho biết ông rât "lấy làm tiếc" vì đã khiến Tổng thống Moon và những người Hàn Quốc "thất vọng". 

Ngoài ra, Chủ tịch Triều Tiên cũng thông báo kết quả điều tra vụ việc trên. Ông cho biết, ngày 22/9, quân đội Bình Nhưỡng phát hiện người đàn ông đáng nghi xâm nhập vào vùng biển của Triều Tiên.

Tuy nhiên, khi được hỏi, người đàn ông trên đã "không cho biết danh tính và có ý định bỏ trốn" nên lực lượng chức năng đã bắn 10 phát súng khiến nạn nhân tử vong.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: AP

Ông Kim cũng phủ nhận thông tin quân đội thiêu thi thể người đàn ông Hàn Quốc bị bắn, khẳng định họ chỉ đốt chiếc phao chở người này theo nguyên tắc phòng dịch, không để virus SARS-CoV-2 lây lan từ bên ngoài.

Vụ việc hồi đầu tuần đã gia tăng căng thẳng giữa 2 miền Triều Tiên. Tổng thống Moon Jae-in đã bày tỏ sự phẫn nộ và yêu cầu Triều Tiên đưa ra lời giải thích thích đáng cho hành động trên. 

Được biết, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2008, một công dân Hàn Quốc bị giết trên lãnh thổ Triều Tiên. Hồi tháng 7/2008, nữ du khách Hàn Quốc Park Wang-ja đã bị bắn chết khi đi lạc vào khu vực cấm ở khu nghỉ mát trên núi Kumgang, phía đông Triều Tiên.

Minh Hạnh (Theo Yonhap News)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chu-tich-trieu-tien-len-tieng-gui-thu-xin-loi-sau-vu-ban-cong-dan-han-quoc-a340243.html

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Triều Tiên lên tiếng, gửi thư xin lỗi sau vụ bắn công dân Hàn Quốc tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo Nguoiduatin.vn
Hàn Quốc - Triều Tiên Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un căng thẳng liên Triều

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức