Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ấn định thời gian đến thăm Triều Tiên?

Thứ hai, 14/01/2019 | 13:43 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rất có thể sẽ tới thăm Triều Tiên vào tháng 4/2019 tới đây, tờ Korea Herald của Hàn Quốc đưa tin.

Nhận lời mời của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể sẽ đến Bình Nhưỡng vào tháng 4. Ảnh: KCNA

"Có vẻ như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang dự kiến ​​sẽ tới thăm Triều Tiên vào tháng 4 và có khả năng cao là ông sẽ tới Hàn Quốc trong tháng 5", Korea Herald dẫn lời lãnh đạo đảng Dân chủ Lee Hae-chan nói trong một cuộc họp với Chánh văn phòng Tổng thống Noh Young-min. "Một hội nghị thượng đỉnh giữa Trung Quốc và Triều Tiên, cùng với thượng đỉnh Mỹ - Triều và thượng đỉnh liên Triều sẽ giúp xây dựng hòa bình tại Đông Bắc Á", ông Lee nói.

Ngoài ra, ông Lee cũng thêm rằng các nhà lãnh đạo của Triều Tiên và Hàn Quốc dường như cũng sẽ gặp nhau thường xuyên trong nửa đầu năm nay. Theo ông, con đường trao đổi và hợp tác kinh tế liên Triều là rất khả quan, có khả năng thúc đẩy hồi sinh nền kinh tế.

Tuần trước, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bất ngờ thăm Trung Quốc – cuộc gặp lần thứ 4 của ông với Chủ tịch Tập Cận Bình. Trung Quốc được coi là bộ đệm tốt nhất mà Triều Tiên có để chống lại áp lực và lệnh trừng phạt của Mỹ trong bối cảnh chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Triều Tiên đã nhiều lần gửi lời mời ông Tập đến thăm nước này, bao gồm thư mời dự lễ quốc khánh vào tháng 9/2018. Tuy nhiên, trong suốt 6 năm kể từ khi lên nắm quyền, ông Tập chưa lần nào đến thăm nước láng giềng và đồng minh thân thiết. Lần gần nhất ông đến Triều Tiên là năm 2008 khi đang giữ vị trí Phó Chủ tịch nước.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Straitstimes)

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ấn định thời gian đến thăm Triều Tiên? tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
trung quốc Tập Cận Bình Triều Tiên Kim Jong-un hàn quốc

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức