Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu binh sĩ luôn "duy trì cảnh giác cao độ"

Thứ tư, 14/10/2020 | 21:48 GMT+7

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu các binh sĩ "tập trung tinh thần và năng lượng chuẩn bị cho chiến tranh".

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm căn cứ thuỷ quân lục chiến ngoại ô tỉnh Quảng Đông ngày 13/10. Ảnh: CCTV

Theo đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV, trong chuyến thăm căn cứ thủy quân lục chiến ở thành phố Triều Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) hôm 13/10, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầug: "Các binh sĩ nên tập trung ý chí và sức lực vào công tác huấn luyện cho chiến tranh và luôn cảnh giác cao độ. Thuỷ quân lục chiến có rất nhiều nhiệm vụ khác nhau và yêu cầu cũng sẽ khác. Do đó, các binh sĩ nên tập luyện đề phòng chiến tranh, nâng cao tiêu chuẩn huấn luyện và khả năng chiến đấu".

Mục đích chính chuyến thăm tỉnh Quảng Đông của ông Tập là tham dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đặc khu kinh tế Thâm Quyến, diễn ra trong ngày 14/10.

Chuyến thăm của ông Tập diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở eo biển Đài Loan và quan hệ giữa Mỹ và Đài Loan gần gũi hơn. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên hôm 13-10 cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa việc Quốc hội Mỹ đang xem xét 3 thỏa thuận cung cấp vũ khí tối tân cho Đài Loan.

Ông Tập cũng đã đến thăm TP Sán Đầu và cho rằng Trung Quốc sẽ đạt được mục tiêu "trẻ hóa quốc gia" bất chấp những thách thức mà nước này phải đối mặt.

Sán Đầu là một trong 4 đặc khu kinh tế được Bắc Kinh thiết lập trong những ngày đầu cải cách nhưng đã tụt hậu so với Thâm Quyến, nơi hiện là trung tâm công nghệ cao của Trung Quốc.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu binh sĩ luôn "duy trì cảnh giác cao độ" tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo Nguoiduatin.vn
Trung Quốc Mỹ Tập Cận Bình chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức