`

Chùm ảnh: Hươu cao cổ đánh răng sạch như nha khoa chuyên nghiệp

Thứ năm, 16/08/2018 | 08:45 GMT+7

Chùm ảnh tuyệt đẹp trên DailyMail cho thấy quá trình “chăm sóc răng miệng” của hươu cao cổ không hề thua kém dịch vụ nha khoa chuyên nghiệp của con người.

Những bức ảnh tuyệt đẹp của nhiếp ảnh gia Julia Sundukova cho thấy mối quan hệ cộng sinh giữa loài động vật có vú cao nhất thế giới hoang dã là hươu cao cổ và loài chim bắt ve mỏ đỏ tí hon ở phía đông châu Phi.

Những người lần đầu quan sát có thể ngạc nhiên khi thấy chú hươu cao cổ dường như ngậm cả thân hình bé nhỏ của đàn chim bắt ve vào miệng.

Trên thực tế, đó là khi chúng bắt đầu thực hiện quá trình “chăm sóc răng miệng” hết sức tỉ mỉ nhờ những người bạn bé xíu mà không cần đến máy khoan đáng sợ hay một hóa đơn nhiều số vẫn khiến bạn phát hoảng mỗi lần đến phòng khám nha khoa.

Những chú chim sẽ rỉa sạch các mẩu thức ăn mắc kẹt trong kẽ răng của hươu cao cổ. Đôi khi, các “nha sĩ” có tâm còn giúp chải lông cho “khách hàng” để kiếm thêm các ký sinh trùng đang bám trên mình hươu.

Chùm ảnh chụp tại Công viên Tây Kilimanjaro ở Tanzania của nhiếp ảnh gia Julia đang thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng và hội những người yêu mến động vật hoang dã trên khắp thế giới.

Julia nói: "Khi tôi quan sát, trên miệng mỗi chú hươu cao cổ đều có rất nhiều chim bắt ve mỏ đỏ, khiến tôi hết sức tò mò và cuối cùng, thật kỳ diệu, đó là cách chúng làm sạch răng và cung cấp thức ăn cho nhau".

Hươu cao cổ dường như đang ngậm lấy cả chú chim bắt ve bé nhỏ.

Mỗi chú hươu cao cổ được 2-3 "nha sĩ" chim mỏ đỏ "chăm sóc".

Thức ăn mắc trong kẽ răng của hươu cao cổ là nguồn thực phẩm dồi dào cho chim bắt ve.

Mối quan hệ gắn bó kỳ lạ giữa hai loài động vật hoang dã này rất thú vị!

Đôi khi, chim mỏ đỏ cũng giúp hươu cao cổ bắt ve và rận trên người.

Cận cảnh một "nha sĩ" chim mỏ đỏ đang thực hiện nhiệm vụ của mình.

Thu Phương (Theo DailyMail)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chum-anh-huou-cao-co-danh-rang-sach-nhu-nha-khoa-chuyen-nghiep-a240306.html

Bạn đang đọc bài viết Chùm ảnh: Hươu cao cổ đánh răng sạch như nha khoa chuyên nghiệp tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
động vật hoang dãthế giới động vậtnha khoacách làm sạch rănghươu cao cổchim bắt ve
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức