`

Chuyên gia phân tích ngôn ngữ cơ thể của ông Trump và ông Kim tại hội nghị thượng đỉnh

Thứ năm, 28/02/2019 | 14:28 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã cho thấy sự hòa hợp trong khoảnh khắc đầu tiên gặp nhau tại Hà Nội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong buổi gặp đầu tiên ở Hà Nội. Ảnh: Getty

Trong buổi gặp gỡ hôm qua (27/2), ông Trump đi về phía ông Kim, lòng bàn tay hướng lên. Sau đó, hai nhà lãnh đạo đã siết chặt tay nhau rồi quay mặt lại với máy ảnh.

Allan Pease, một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể người Úc và là tác giả của một số cuốn sách về chủ đề này cho biết, cả hai đều nỗ lực để chứng tỏ mối quan hệ của họ đã được cải thiện kể từ hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên ở Singapore hồi tháng 6/2018. Cách họ phản ứng với nhau được xem như là “nghệ thuật phản chiếu”. Ông Pease cho biết, phản chiếu nghĩa là những người muốn thể hiện rằng họ có mối quan hệ bắt chước ngôn ngữ cơ thể của nhau để giúp người khác thoải mái.

Các chuyên gia cho biết cái bắt tay này khác với cuộc gặp gỡ lịch sử tại Singapore cách đây 8 tháng. Thời điểm đó, dường như ông Trump và ông Kim đều muốn thiết lập ý thức chỉ huy. Trong cuộc gặp đầu tiên ở Hà Nội, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có vẻ tự tin hơn nhiều so với cuộc họp trước đó. Trong khi đó, ông Trump chào đón ông Kim với lòng bàn tay hướng lên - một dấu hiệu thể hiện cách tiếp cận hòa giải và cởi mở hơn, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Karen Leong đánh giá.

Theo đó, rất có thể ông Trump muốn có mối quan hệ thực sự tốt đẹp với ông Kim thay vì áp chế hay ép buộc. Về phần mình, ông Kim đi về phía ông Trump với những bước chân nhanh nhẹn hơn và bàn tay mở rộng. Trước đây ở Singapore, ông Kim đã do dự hơn rất nhiều. Có thể vì hiện nay nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có nhiều cảm giác quen thuộc hơn.

Bà Kim Hyung-hee, giám đốc của Phòng thí nghiệm ngôn ngữ cơ thể Hàn Quốc, cho biết ông Trump dường như đã có cử chỉ chăm sóc thêm một chút khi bắt tay ông Kim so với các nhà lãnh đạo khác. Tuy nhiên, hai người đều có dấu hiệu căng thẳng khi ngồi xuống.

Ông Pease lưu ý Tổng thống Mỹ ngồi ở vị trí “quyền lực” truyền thống của mình với hai bàn tay hướng về phía trước tạo thành hình dạng gác chuông và nhíu mày. Những ngón tay của Chủ tịch Kim thì siết chặt lại, một tư thế thể hiện sự tự chủ.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Chuyên gia phân tích ngôn ngữ cơ thể của ông Trump và ông Kim tại hội nghị thượng đỉnh tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ngôn ngữ cơ thểDonald TrumpKim Jong-unhội nghị thượng đỉnhHà nộiTriều Tiênbắt tay
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức