`

Chuyện thật như phim: Phát hiện chồng sắp cưới đã cứu sống mình 11 năm trước

Thứ năm, 31/01/2019 | 21:46 GMT+7

Bằng nhiều cách, Lin đã liên hệ được với bệnh viện, trung tâm hiến máu và phát hiện chồng sắp cưới của mình chính là người đã hiến máu cứu sống cô 11 năm trước.

Hai vợ chồng Lian và Lin. Ảnh: China Times

Câu chuyện bắt đầu vào năm 2008 khi người phụ nữ họ Lin gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng và gần như mất mạng khi máu không đông. May mắn, cô được truyền kịp thời 10 gói máu và 2 gói tiểu cầu để cơ thể ổn định.

Bảy năm sau, Lin quay trở lại thành phố Hsinchu, phía bắc Đài Loan (Trung Quốc) để tiếp quản công việc gia đình. Tại đây, cô gặp Lian, một người bán bánh bao gạo nếp. Cả hai nảy sinh tình cảm và quyết định sẽ đi tới hôn nhân.

Một lần, Lian đã kể rằng mình là người thường xuyên đi hiến máu và thậm chí còn hỏi Lin: “Có khi nào máu của anh đã cứu sống em?”

Và chính điều này khiến Lin cảm thấy tò mò, muốn biết xem ai đã hiến máu cứu mình cách đây 11 năm.

Người phụ nữ này liên tục gọi điện tới bệnh viện và trung tâm hiến máu để dò hỏi thông tin nhưng luôn nhận được câu trả lời là không. 

Năm lần bảy lượt kiên trì thuyết phục nhân viên bệnh viện và khẳng định cô chỉ muốn biết danh tính người cứu mình chứ không có mục đích khác, nhân viên bệnh viện cũng cho cô biết họ của người đó là Lian.

Theo bản năng, Lin đọc số chứng minh nhân dân của Lian và điều này khiến các nhân viên bệnh viện bất ngờ. “Sao cô biết được điều đó?”, nhân viên bệnh viện ngạc nhiên hỏi.

Từ đó, Lim phát hiện Lian, chồng sắp cưới của cô, chính là ân nhân cứu mạng mình 11 năm về trước. 

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Lin nói cô cảm thấy hết sức bất ngờ. “Khi họ nói với tôi rằng Lian chính là người hiến máu. Tôi thực sự bất ngờ”.

Trong khi đó, Lian nói mình cảm thấy “có mối liên hệ vô hình” với bạn gái sắp cưới. Anh chàng còn khuyến khích mọi người đi hiến máu như mình vì “biết đâu có cơ hội cứu sống vợ tương lai”.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chuyện thật như phim: Phát hiện chồng sắp cưới đã cứu sống mình 11 năm trước tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Chuyện lạhiến máungười tốt việc tốt
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức