`

CNN: Ông Trump từng đề cập đến việc sử dụng vali hạt nhân với Triều Tiên

Thứ sáu, 29/03/2019 | 14:23 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

CNN dẫn nguồn tin giấu tên cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là từng đề cập đến việc sử dụng vali hạt nhân với Triều Tiên vào năm 2017.

Tổng thống Donald Trump từng nói về việc dùng vali hạt nhân với Triều Tiên trong chuyến thăm Puerto Rico? Ảnh: CNN

Theo đó, trong chuyến thăm Puerto Rico để khảo sát thiệt hại do cơn bão Maria gây ra hồi tháng 10/2017, ông chủ Nhà Trắng vẫn không khỏi bận tâm đến căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên. Thời điểm đó, Tổng thống Mỹ Donald và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un liên tiếp đưa ra những lời cảnh báo và đe doạ lẫn nhau sau hàng loạt vụ thử tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Lúc đó, ông Trump đã nhắc đến "quả bóng hạt nhân" - vali hạt nhân cho phép người đứng đầu chính phủ Mỹ ra lệnh một một cuộc tấn công hạt nhân và nói rằng ông có thể sử dụng nó với Triều Tiên. "Đó là thứ mà tôi có dành cho ông Kim", CNN dẫn lời ông Trump dựa vào thông tin từ 3 người có mặt trong cuộc trò chuyện khi đó của ông chủ Nhà Trắng.

Tuy nhiên, khi được yêu cầu bình luận, Nhà Trắng không đưa ra bất kỳ phản ứng nào về thông tin trên.

Ông Trump đưa ra những phát ngôn trên trong bối cảnh nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đang "đấu khẩu" gay gắt sau hàng loạt vụ phóng thử tên lửa của Bình Nhưỡng. Trong khi Triều Tiên nói có thể bắn tên lửa tới đất liền của Mỹ, ông Trump cũng cảnh báo sẽ trút “lửa giận dữ” để “phá hủy hoàn toàn” Triều Tiên. Mặc dù vậy, may mắn là mối quan hệ giữa hai bên có xu hướng cải thiện kể từ đầu năm 2018 khi Triều Tiên bất ngờ đề xuất đối thoại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tham dự hội nghị thượng đỉnh tại Singapore (tháng 6/2018) và tại Việt Nam (2/2019) nhằm đạt được thoả thuận phi hạt nhân hoá.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết CNN: Ông Trump từng đề cập đến việc sử dụng vali hạt nhân với Triều Tiên tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
CNNDonald Trumpvali hạt nhânTriều TiênKim Jong-un
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức