`

Cô gái gốc Việt 25 tuổi trở thành thị trưởng một thành phố ở California

Thứ sáu, 11/12/2020 | 21:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Một người Mỹ gốc Việt trở thành người phụ nữ da màu trẻ nhất ở California trở thành thị trưởng ở thành phố Eastvale, bang California, Mỹ.

Jocelyn Yow, 25 tuổi, được bầu vào Hội đồng thành phố Eastvale năm 2018 và từng tạm thời kiêm nhiệm thị trưởng trước khi nhậm chức vào tuần này.

Yow là con gái của một người tị nạn Việt Nam và người di cư Malaysia. Cặp vợ chồng đưa cả gia đình đến Eastvale định cư hồi năm 2011. Yow hiện cũng là mẹ của một bé trai 6 tháng tuổi. "Làm mẹ của một đứa trẻ 6 tháng tuổi càng thúc đẩy niềm đam mê phục vụ cộng đồng của tôi. Chính quyền địa phương ra các quyết định ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của chúng ta và là nơi chúng ta thấy trực tiếp thấy được cách nền dân chủ đang vận hành", cô nói.

Jocelyn Yow bên con trai 6 tháng tuổi. Ảnh: CBS Local.

Yow tốt nghiệp cao đẳng cộng đồng Norco và Đại học Berkeley, hiện theo học bằng thạc sĩ về chính phủ tại hệ mở rộng của Đại học Harvard, theo thông tin trên website của thành phố.

Tuy mới 25 tuổi nhưng Yow đã làm đại diện cho Thượng viện bang California và trợ lý trong Hạ viện Mỹ. Cô gái gốc Việt cũng đang là quản lý chính sách cho IGNITE, một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động nhằm bầu cử thêm nhiều phụ nữ nắm giữ các vị trí quyền lực.

Jocelyn Yow, tân Thị trưởng thành phố Eastvale, bang California. Ảnh: Twitter.

“Tôi sẽ là phụ nữ da màu trẻ nhất, và cũng là một trong số ít những người mẹ trẻ hiện đang làm thị trưởng ở bang California, nhưng tôi hy vọng sẽ có nhiều phụ nữ trẻ và những người mẹ cũng làm được như vậy”, Yow cho biết trong thông cáo.

Được biết, Eastvale là một thành phố khá mới, được thành lập vào năm 2010.

Bích Thảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cô gái gốc Việt 25 tuổi trở thành thị trưởng một thành phố ở California tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cô gáigốc Việt25 tuổithị trườngCalifornia
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức