`

Cố tiếp cận căn cứ không quân của Nga, 6 máy bay không người lái của phiến quân bị bắn hạ

Thứ hai, 12/08/2019 | 08:32 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Toàn bộ 6 máy bay không người lái của phiến quân đã bị tiêu diệt khi muốn tiếp cận căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Tây Bắc Syria.

Máy bay chiến đấu của Nga tại Căn cứ không quân Hmeinim ở Tây Bắc Syria - Ảnh: Sputnik.

Ngày 11/8, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, các lực lượng phòng không tại căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Tây Bắc Syria đã phát hiện và tiêu diệt 6 máy bay không người lái đang tiếp cận cơ sở này.

"Vào khoảng 20h10 ngày 11/8, các hệ thống phòng không tại căn cứ không quân Nga Hmeymim đã phát hiện 6 máy bay không người lái (UAV) đang tiếp cận sân bay từ phía tây bắc. Toàn bộ số UAV này sau đó bị tiêu diệt", Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ và thêm rằng sự cố không gây ra bất kỳ thương vong hay thiệt hại về vật chất nào, căn cứ vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, truyền hình nhà nước Syria đưa tin, cuộc tấn công này được cho là do các phiến quân tiến hành.

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Latakia, phía tây Syria, từng nhiều lần bị phiến quân tại Idlib tấn công bằng pháo phản lực và máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ. Nhóm Hayat Tahrir al-Sham (HTS) thân al-Qaeda hồi tuần trước đã phóng 4 quả rocket vào sân bay này. Tuy nhiên, các quả đạn không trúng đích và rơi xuống khu dân cư gần đó khiến 4 người bị thương

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cố tiếp cận căn cứ không quân của Nga, 6 máy bay không người lái của phiến quân bị bắn hạ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngasyriacăn cứ không quânmáy bay không người lái
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức