`

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ: Nga, Triều Tiên và Iran đều muốn can thiệp bầu cử

Thứ hai, 20/08/2018 | 10:36 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton cho rằng Nga chỉ là một trong các quốc gia có khả năng can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11/2018 của Mỹ.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: NY Post

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền vào sáng hôm qua (19/8), ông Bolton nói với phóng viên của ABC News Martha Raddatz rằng chính phủ Mỹ đang lo ngại về việc Triều Tiên và Iran cố gắng can thiệp bầu cử.

"Tôi có thể khẳng định chắc chắn về mối lo ngại an ninh đáng kể từ các hành động can thiệp của Iran và Triều Tiên. Chúng ta đang tiến hành các bước thử nghiệm ngăn chặn", ông Bolton trả lời ABC News.

Cố vấn Bolton trả lời thêm rằng ông "sẽ không nói chi tiết về những gì tôi đã thấy hoặc chưa từng thấy, nhưng tôi đang nói với bạn sự thực rằng khi chuẩn bị cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018" thì đó là các quốc gia mà "chúng tôi quan tâm nhất”.

Trước đó một ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại chỉ trích cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ kéo dài gần 2 năm qua. "Thật ngớ ngẩn khi chỉ tập trung vào Nga, trong khi đáng lẽ nên bắt đầu một hướng điều tra mới", ông chủ Nhà Trắng viết trên Twitter.

Những cảnh báo gây tranh cãi của ông Trump và Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ được đưa ra giữa lúc cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo ABC News)

Bạn đang đọc bài viết Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ: Nga, Triều Tiên và Iran đều muốn can thiệp bầu cử tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mỹ: Ngatrung quốcTriều TiênIranbầu cửJohn BoltonDonald Trump
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức