`

Con nhỏ cào xước 10 chiếc xe Audi khiến bố mẹ phải đền bù hàng trăm triệu đồng

Thứ tư, 18/12/2019 | 07:39 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

Một cặp vợ chồng đã phải đền bù một số tiền lớn khi cô con gái ba tuổi của họ cào xước 10 chiếc xe hơi hạng sang tại một showroom.

Vết xước trên 1 chiếc Audi do bé gái gây ra. Ảnh: Guilin News.

Vào ngày 24/11 vừa qua tại Quế Lâm, Trung Quốc, một bé gái ba tuổi trong lúc chạy chơi ở một showroom xe hơi đã cầm một hòn đá cào xước 10 chiếc xe Audi, trong số đó có cả mẫu Audi Q8 2020 mới ra mắt.

Dù những viết xước là tương đối nhỏ nhưng việc sơn lại sẽ khiến "nạn nhân" bị mất giá vì phải bán với giá xe cũ.

Ban đầu, quản lý showroom yêu cầu bố mẹ em bé này đền 200.000 tệ (hơn 650 triệu đồng) nhưng cặp phụ huynh này không chấp nhận.

Một trong những chiếc Audi xấu số. Ảnh: AsiaOne

Do không tìm được tiếng nói chung nên hai bên đã quyết định đưa nhau ra tòa. Sự việc đã được phân xử vào hôm 3/12 vừa qua, hai bên đã đồng ý giảm số tiền đền bù thiệt hại xuống còn 70.000 tệ ( khoảng 230 triệu đồng).

Đồng thời, tòa án cũng đã nhắc nhở phụ huynh bé gái rằng không nên lấy những lý do như “con còn nhỏ” hay “trẻ con không hiểu chuyện” để biện minh cho hành động sai trái này, mà thay vào đó, họ cần chú ý hơn và dạy con trân trọng những thứ xung quanh.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Con nhỏ cào xước 10 chiếc xe Audi khiến bố mẹ phải đền bù hàng trăm triệu đồng tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Audishowroomcon nhỏđền bù thiệt hạixe hơixước xe ô tô
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống