`

Con rể cựu Tổng thống Trump được đề cử Nobel Hoà bình

Thứ hai, 01/02/2021 | 19:21 GMT+7

Cựu cố vấn cấp cao Nhà Trắng kiêm con rể cựu Tổng thống Donald Trump, ông Jared Kushner mới đây đã được đề cử giải Nobel Hoà bình.

Mới đây, con rể cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Jared Kushner cùng cấp phó của mình đã được đề cử giải thưởng Nobel Hoà bình nhờ những nỗ lực của ông trong cuộc đàm phán lịch sử giữa Israel và các quốc gia Ả Rập để đi đến thoà thuận hoà bình mang tên "Hiệp ước Abraham".

Con rể cựu Tổng thống Trump được đề cử Nobel Hoà bình - Ảnh 1

Jared Kushner (giữa) - con rể cựu Tổng thống Donald Trump - được đề cử giải Nobel Hoà bình. Ảnh: Reuters

Theo đó, vai trò của ông Kushner đã được đề cao trong tiến hình đàm phán hoà bình trên, giúp Israel bình thường hoá và nối lại quan hệ với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Bahrain, Sudan và Marocco.

Được biết, người đã đề cử ông Kushner là luật sư Alan Dershowitz, một nhân vật có tiếng và đủ điều kiện để làm việc này với tư cách là giáo sư danh dự của Trường Luật Harvard. Bên cạnh đó, luật sư Dershowitz chính là người đã bào chữa cho ông Trump trong phiên toà luận tội đầu tiên của ông. 

Trong số những người được đề cử cho giải thưởng năm nay có nhiều cái tên nổi bật như Tổ chức Y tế Thế giới và nhà vận động khí hậu Greta Thunberg. Tất cả đều được hỗ trợ bởi các nhà lập pháp Na Uy, những người có thành tích trong việc chọn ra người chiến thắng.

Trong đó, "Hiệp ước Abraham" đã ghi dấu ấn là bước đột phá ngoại giao quan trọng nhất ở Trung Đông trong 25 năm qua trong thời điểm căng thẳng leo thang do các cuộc đối đầu trong khu vực. 

Minh Hạnh (Theo Guardian)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/con-re-cuu-tong-thong-trump-duoc-de-cu-nobel-hoa-binh-a354701.html

Bạn đang đọc bài viết Con rể cựu Tổng thống Trump được đề cử Nobel Hoà bình tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nobel Hòa bìnhJared Kushnergia đình ông trump
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức