`

Con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump "không nhớ" liên hệ với Nga

Thứ bảy, 27/05/2017 | 20:15 GMT+7

Nhóm luật sư của cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã phản bác một thông tin hôm 26/5 cho rằng ông Kushner có ít nhất 3 cuộc tiếp xúc bí mật với Đại sứ Nga trong và sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Thông tin trên TTXVN cho hay, nhóm luật sư cho hay con rể của Tổng thống Trump "không có ký ức" về các cuộc gặp này.

“Ông Kushner có hàng nghìn cuộc gọi vào thời điểm này. Ông ấy không nhớ gì về những cuộc gọi được miêu tả”, Luật sư của ông Kushner, Jamie Gorelick nói với tờ Politico trước bản báo cáo của Reuters về mối liên hệ giữa ông Kushner và Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak.

Tuy nhiên, nhóm luật sư của ông Kushner không trả lời thông tin cho rằng ông đã thiết lập một kênh liên lạc bí mật với Điện Kremlin.

Ông Jared Kushner. Ảnh: Gettyimages

Theo Reuters, con rể của ông Trump đã gọi cho Đại sứ Kislyak ít nhất hai lần từ tháng 4 đến tháng 11 năm ngoái.

Trước đó VnExpress cập nhật thông tin từ nhiều nguồn tin cho biết, Kushner bị chú ý trong cuộc điều tra của Cục Điều tra Liên bang (FBI) từ đầu năm nay. FBI là cơ quan đang làm rõ cáo buộc có sự thông đồng giữa chiến dịch tranh cử cho Trump và Nga.

Jamie Gorelick, luật sư của Kushner, nói thân chủ không nhớ bất kỳ cuộc gọi nào với Kislyak giữa tháng 4 và tháng 11.

"Kushner thực hiện hàng nghìn cuộc gọi trong thời gian này. Ông ấy không nhớ có các cuộc gọi như mô tả. Chúng tôi đã đề nghị được cung cấp ngày diễn ra các cuộc gọi nhưng chưa nhận được thông tin", Gorelick cho biết.

NBC News ngày 25/5 đưa tin Kushner đã bị FBI để ý. FBI từ chối bình luận về thông tin này. Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết họ không bình luận về những liên lạc ngoại giao cá nhân. Nhà Trắng hiện chưa có phản ứng nào.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump "không nhớ" liên hệ với Nga tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
con rểtổng thống MỹDonald Trumpliên hệNga
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức