`

Con trai Trump gặp nữ chính trị gia Syria thân Nga ở Pháp

Thứ năm, 24/11/2016 | 11:05 GMT+7

ĐSPL - Cuộc gặp giữa Donald Trump Jr và nữ chính trị gia Syria thân Nga cho thấy chính quyền Mỹ mới có thể ủng hộ mạnh mẽ việc Moscow can thiệp vào khủng hoảng Syria.

Nữ chính trị gia Syria - Randa Kassis gặp con trai Donald Trump tháng trước tại Paris. Ảnh minh họa: Guardian.

Theo tin từ Wall Street Journal, Donald Trump Jr có cuộc gặp với nữ chính trị gia Randa Kassis tại Paris hôm 11/10.

Randa Kassis là người ủng hộ mạnh mẽ việc Nga can thiệp vào khủng hoảng Syria và được Moscow gọi là "nhà đối lập yêu nước".

Kassis cũng cho biết bà đã chuyển các ý kiến tới Tổng thống đắc cử Trump về việc làm thế nào để cùng hợp tác tiến tới thỏa thuận giữa Nga và Mỹ về Syria.

Trên trang Facebook cá nhân, bà Randa Kassis nói rằng, bà có hy vọng và tin tưởng Nga và Mỹ sẽ tiến gần hơn với thỏa thuận về khủng hoảng Syria vì cuộc gặp giữa bà và Donald Trump Junior có tín hiệu tốt.

Chồng Kassis là Fabien Baussart, thương gia người Pháp có quan hệ thương mại chặt chẽ ở Kazakhstan và Nga. Ông cũng là người điều hành một trung tâm nghiên cứu chính trị và ngoại giao tại Paris. Baussart được cho là đã giới thiệu Kassis với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.

Trong chiến dịch tranh cử, Trump đã ca ngợi Nga và chính quyền Syria về việc đánh đuổi Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Dã Quỳ (theo Wall Street Journal)

Bạn đang đọc bài viết Con trai Trump gặp nữ chính trị gia Syria thân Nga ở Pháp tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
is ở syriaNga tấn công SyriaMỹ đánh Syriacon trai Trump gặp chính trị gia Syria thân Ngachính quyền Trump ủng hộ Nga ở Syriacuộc gặp giữa con trai Trump và chính trị gia Syria
TinnhanhOnline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức