`

Công chúa đầu tiên trên thế giới qua đời vì Covid-19

Chủ nhật, 29/03/2020 | 10:40 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Công chúa Maria Teresa của Hoàng gia Bourbon-Parma, Tây Ban Nha qua đời ở tuổi 86 vì Covid-19.

Công chúa Maria Teresa của hoàng gia Bourbon-Parma, Tây Ban Nha.

Hoàng tử Sixto Enrique de Borbon, Công tước xứ Aranjuez và là em trai của công chúa Maria Teresa, đăng Facebook hôm 27/3 rằng: "Chị gái tôi là Maria Teresa de Borbon Parma và Borbon Busset, một nạn nhân của Covid-19, qua đời tại Paris chiều nay ở tuổi ngoài 80".

Công chúa là thành viên nhà Bourbon-Parma, một hoàng tộc lâu đời có nguồn gốc ở châu Âu.

Công chúa sinh ngày 28/7/1933 tại Paris và theo học tại đây. Bà từng là giáo sư tại Đại học Sorbonne ở Paris và giáo sư Xã hội học tại Đại học Complutense ở Madrid, Tây Ban Nha.

Công chúa Teresa sống độc thân cho tới khi qua đời. Tang lễ của bà diễn ra tại Madrid hôm 27/3.

Những thành viên hoàng gia đã công khai xác nhận các xét nghiệm dương tính đối với virus SARS-CoV-2 hiện nay có Thái tử Charles (71 tuổi), là người thừa kế của ngai vàng Anh và Hoàng tử Albert II 62 tuổi của Monaco.

Đầu tháng 3, Quốc vương Tây Ban Nha Felipe IV và vợ của ông, Hoàng hậu Letizia, cho biết đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện Tây Ban Nha có hơn 73.235 ca mắc COVID-19, 5.982 ca đã tử vong.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công chúa đầu tiên trên thế giới qua đời vì Covid-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19Tây Ban Nha
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức