`

Công dân Trung Quốc bị truy tố tội danh tấn công mạng của 80 triệu người

Thứ ba, 14/05/2019 | 11:45 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Công dân Trung Quốc đã bị truy tố vì hỗ trợ tấn công mạng hồi năm 2015 vào công ty bảo hiểm y tế Anthem Inc – một trong những vụ trộm dữ liệu y tế lớn nhất lịch sử Mỹ.

Công dân Trung Quốc bị truy tố ở Mỹ vì tội tấn công mạng. Ảnh: Getty

Bản cáo trạng cáo buộc đối tượng Fujie Wang, 32 tuổi đã giúp một nhóm tin tặc ở Trung Quốc xâm nhập vào hệ thống máy tính của công ty Anthem và 3 doanh nghiệp Mỹ khác (không được xác định trong vụ án) truy cập thông tin cá nhân của gần 80 triệu người.

Theo đó, Wang và một bị cáo khác được xác định là John Doe đã thành công lấy được danh sách khách hàng của Anthem, số nhận dạng sức khỏe, ngày sinh, số an sinh xã hội, dữ liệu thu nhập và thông tin cá nhân khác.

Hai người này được cho là đã sử dụng các kỹ thuật cực kỳ tinh vi của để thực hiện vụ tấn công mạng, bao gồm cả việc gửi các email của Spearfishing với siêu liên kết nhúng cho nhân viên. Nếu “nạn nhân” nhấp vào liên kết, một tệp được tải xuống chứa phần mềm độc hại sẽ tự động cài đặt cho phép truy cập từ xa. Sau khi thông tin được thu thập thành công, các bị cáo chuyển thành tệp mã hóa và gửi qua nhiều máy tính đến các điểm ở Trung Quốc.

Các nhà điều tra Mỹ cho biết hai bị cáo đã làm việc cẩn thận trong suốt năm 2014 để tránh bị phát hiện và có thêm quyền truy cập vào các mạng máy tính. Đôi khi, họ còn kiên nhẫn chờ đợi hàng tháng trước khi có hành động tiếp theo, lặng lẽ duy trì quyền truy cập vào tài khoản của nạn nhân.

Cuộc tấn công mạng nhằm vào Anthem không chỉ gây hại cho chính công ty này mà còn ảnh hưởng đến hàng chục triệu người Mỹ, luật sư Josh Minkler nói trong một tuyên bố. Vụ việc nghiêm trọng đã buộc chính phủ Mỹ phải phản ứng mạnh mẽ hơn.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Bloomberg)

Bạn đang đọc bài viết Công dân Trung Quốc bị truy tố tội danh tấn công mạng của 80 triệu người tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trung Quốctấn công mạngAnthem IncFujie Wangtin tặc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức