`

Công nghệ sản xuất cá tra mới của Việt Nam lên báo nước ngoài

Thứ năm, 23/08/2018 | 14:36 GMT+7

Thông tin mới về dự án áp dụng công nghệ cao trong sản xuất cá tra của Việt Nam đã xuất hiện trên nhiều trang tin quốc tế.

Người dân thu hoạch cá tra - Ảnh: SGGP

Các tỉnh phía Nam đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam sẽ áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất cá tra, một loại cá da trơn phổ biến đang được ưa chuộng bởi nhiều nước trên thế giới, theo TTXVN.

Trong một dự án sản xuất cá da trơn chất lượng cao ở đồng bằng sông Cửu Long gần đây đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt, chuỗi sản xuất cá da trơn ba cấp sẽ đáp ứng 50% nhu cầu cá da trơn chất lượng cao ở vùng đồng bằng đến năm 2020 và đạt 100% nhu cầu vào năm 2050.

Dự án sẽ xây dựng một chuỗi sản xuất cá da trơn trong khu vực, tập trung vào các tỉnh An Giang và Đồng Tháp. Dự kiến ​​chuỗi cửa hàng cá tra của Việt Nam sẽ được kiểm soát chặt chẽ, từ khâu đầu tiên đến giai đoạn cuối cùng trong dây chuyền sản xuất.

Các tỉnh Mekong phải tái lập kế hoạch sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm thủy sản, ưu tiên cho các sản phẩm giá trị gia tăng, và tìm thêm thị trường xuất khẩu, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết.

Xuất khẩu cá tra của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay tăng 19,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên gần 1,2 tỷ USD. Cụ thể, xuất khẩu cá da trơn sang Trung Quốc đạt 289,8 triệu USD, tăng 40,6%, theo Bộ Nông nghiệp.

Hiện nay, thông tin này đã được nhiều trang báo nước ngoài đăng tải như Tân Hoa Xã của Trung Quốc, The Star của Malaysia, AEC News…, hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển cho ngành nông nghiệp thủy sản của Việt Nam cũng như thể hiện sự quan tâm của nước bạn đến mặt hàng này.

Thu Phương (Theo Xinhua)
Bạn đang đọc bài viết Công nghệ sản xuất cá tra mới của Việt Nam lên báo nước ngoài tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá trathủy sản việt namthủy sản xuất khẩuđánh bắt thủy sảnnuôi trồng thủy sảnđồng bằng sông Cửu Long
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức