`

Công ty Pháp xác nhận tín hiệu từ hộp đen máy bay MS804

Thứ năm, 02/06/2016 | 13:01 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Ai Cập MS804 mất tích

(ĐSPL) - Cơ quan An toàn Hàng không (BEA) của Pháp xác nhận tín hiệu do tàu Laplace phát hiện là của hộp đen thuộc máy bay MS804 của Ai Cập.

Tàu của Hải quân Ai Cập tìm kiếm máy bay MS804 ngoài khơi Alexandria, Ai Cập hôm 20/5. - Ảnh: EPA/TTXVN

Trong thông báo, công ty Alseamar cho biết tàu Laplace đã bắt đầu tìm kiếm tín hiệu từ trưa 31/5 và trong vòng chưa tới 24 tiếng đã định vị được tín hiệu từ một trong những chiếc hộp đên của máy bay mang số hiệu MS804. Tuy nhiên, tuyên bố không nêu rõ bằng cách nào công ty này có thể khẳng định đây là tín hiệu từ hộp đen trên chiếc máy bay gặp nạn của EgyptAir. Hãng tin AP của Mỹ cho biết vẫn chưa thể liên lạc được với lãnh đạo công ty Alseamar để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Cơ quan An toàn Hàng không (BEA) của Pháp sau đó cũng xác nhận tín hiệu do tàu Laplace phát hiện là của một trong những hộp đen trên máy bay MS804, nhưng không nói rõ là hộp đen nghi dữ liệu chuyến bay hay hộp đen ghi âm buồng lái. Hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay ghi lại những thông tin về tốc độ, độ cao và hướng bay. Trong khi đó, hộp đen ghi âm buồng lái ghi lại các cuộc nói chuyện và các âm thanh khác trong buồng lái.

Hãng tin AFP dẫn lời ông Remi Jouty (Rê-mi Giu-ty), một quan chức của BEA, cho biết việc phát hiện tín hiệu hộp đen này mới là “bước đầu tiên”. Dự kiến, sẽ mất ít nhất một tuần nữa để robot lặn có thể trục vớt cả 2 hộp đen của máy bay MS804. Hải quân Pháp cho rằng 2 hộp đen này có thể nằm ở độ sâu khoảng 3.000 mét.

Người dân thắp nến tưởng niệm các nạn nhân xấu số trên chuyến bay MS804 của hang EgyptAir - Ảnh: Reuters.

Theo Tuổi Trẻ, vị trí mà tàu của Pháp nhận được tín hiệu từ hộp đen của máy bay MS804 là ở rìa phạm vi tìm kiếm. Điều này có thể sẽ mở ra cánh cửa làm sáng tỏ nguyên nhân khiến máy bay rơi.

Cho đến thời điểm hiện tại, các nhà điều tra vẫn chưa thể biết được nguyên nhân chính xác của thảm họa hàng không ngày 19/5 khiến toàn bộ 66 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Phía Ai Cập cho biết, trước thời điểm xảy ra tai nạn, máy bay không hề gặp bất kỳ trục trặc kỹ thuật nào. Các phi công cũng chưa từng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp nào đến đài kiểm soát không lưu.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]pkeH9hdjrd[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Công ty Pháp xác nhận tín hiệu từ hộp đen máy bay MS804 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Pháphoàn thành đường sắtTín hiệuhộp đenJoshua BoyleAi Cập3 nữ sinh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức