`

Cục Điều tra liên bang Mỹ bắt giữ 4 công dân Nga vì nghi ngờ rửa tiền

Thứ ba, 07/08/2018 | 13:57 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa bắt giữ 4 công dân Nga do bị nghi ngờ rửa tiền và cấu kết lừa đảo, TASS đưa tin ngày 6/8.

Các đặc vụ của FBI - Ảnh: CS Monitor

“Trong thời gian từ ngày 1/8 đến 3/8, FBI đã bắt giữ 4 công dân Nga do bị nghi ngờ rửa tiền và âm mưu lừa đảo”, Tổng lãnh sự quán Nga tại New York ngày 6/8 cho biết.

“Một trong số họ bị bắt giữ tại Boston và được đưa tới New York. Theo Cơ quan Nhà tù Liên bang, hai người khác đang ở Los Angeles. Chúng tôi đang tìm cách xác định vị trí của người thứ tư”, thông báo cho biết thêm.

Một nguồn tin thạo tin tiết lộ với TASS rằng một trong số 4 người trên bị bắt tại sân bay Boston, Mỹ khi ông này chuẩn bị lên máy bay tới Zurich, Thụy Sĩ.

Tổng lãnh sự quán Nga cho biết cơ quan này đang theo sát tình hình vụ việc.

Cũng trong ngày 6/8, Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết họ rất tiếc về quyết định của Bộ Ngoại giao Mỹ trong việc triệu tập ông Dmitry Zhirnov, Tham tán công sứ của Đại sứ quán về những cáo buộc Moscow sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để kích động chia rẽ tại Mỹ.

"Chúng tôi chỉ có thể lấy làm tiếc về sự thật là Bộ Ngoại giao Mỹ lại một lần nữa thực hiện động thái “ngoại giao lu loa sự việc”… Trên thực tế, chính Bộ Ngoại giao Mỹ đang ủng hộ cho những lực lượng tại Mỹ thúc đẩy chương trình nghị sự về “sự can thiệp của Nga” trong những tiến trình chính trị tại Mỹ theo những lợi ích riêng của họ", đại sứ quán Nga viết trên Facebook.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cục Điều tra liên bang Mỹ bắt giữ 4 công dân Nga vì nghi ngờ rửa tiền tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Mỹ-Ngarửa tiềnbắt giữ công dân Nga
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức