`

Cục trưởng Cục Năng lượng quốc gia Trung Quốc bị điều tra tham nhũng

Thứ sáu, 21/09/2018 | 19:09 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Người đứng đầu cơ quan năng lượng quốc gia Trung Quốc Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực đang bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương Trung Quốc điều tra về cáo buộc tham nhũng.

Ông Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực. Ảnh: Getty

Hãng tin Tân Hoa Xã đưa tin, ông Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực, Cục trưởng Cục Năng lượng quốc gia Trung Quốc, phó giám đốc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia đang bị điều tra vì "nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng các quy tắc và luật kỷ luật của Đảng" - một thuật ngữ chính phủ Trung Quốc dùng để chỉ các tội tham nhũng.

Ông Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực là một trong những chính trị gia cao cấp trong chính phủ Trung Quốc và từng là Thống đốc vùng Tân Cương trong giai đoạn 2008 và 2014.

Kể từ khi lên nhậm chức, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng.

Trong vòng 6 năm qua, hàng ngàn quan chức đã bị điều tra hoặc kết tội về tội tham nhũng, nổi tiếng nhất trong số đó là nguyên Bộ trưởng Bộ Công an Chu Vĩnh Khang, người bị kết án tù chung thân vào năm 2015.

Bên cạnh đó, chính phủ Trung Quốc cũng chú ý điều tra đối với những quan chức trong ngành công nghiệp năng lượng. Trong những năm gần đây, một số quan chức cấp cao tại các công ty năng lượng quốc doanh Trung Quốc đã bị điều tra.

Vào năm 2014, một phó giám đốc Cơ quan Năng lượng Quốc gia Trung Quốc bị sa thải và chịu quản thúc để điều tra.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo NEWS)

Bạn đang đọc bài viết Cục trưởng Cục Năng lượng quốc gia Trung Quốc bị điều tra tham nhũng tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
năng lượngtrung quốcTham nhũngNỗ Nhĩ Bạch Khắc LựcTập Cận Bình
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức