`

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 chính thức bắt đầu

Thứ tư, 05/02/2020 | 08:41 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Dù chỉ đứng thứ 26 về mặt diện tích và thứ 30 về dân số, song hơn 100 năm qua, bang Iowa luôn được lựa chọn là nơi nổ “phát súng lệnh” trong các cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Người Iowa đi bầu cử sơ bộ ở Des Moines ngày 3/2 - Ảnh: AP

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 đã chính thức bắt đầu với cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên theo hình thức họp kín diễn ra tại bang Iowa sáng 4/2 (theo giờ Hà Nội).

Người đứng đầu đảng Dân chủ tại bang Lowa Troy Price thông báo, ông Pete Buttigieg, Thị trưởng Thành phố South Bend, bang Indiana hiện đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ để lựa chọn ứng cử viên tranh cử tổng thống của đảng tại bang Iowa.

Kết quả thông báo sơ bộ cụ thể như sau, với 62% số phiếu được kiểm, ông Buttigieg nhận được 26,9% số phiếu ủng hộ, tiếp đến là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders với 25,1%, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren giành được 18.3% số phiếu ủng hộ, trong khi cựu Phó Tổng thống Joe Biden về thứ 4 với 15,6% số phiếu ủng hộ, Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar nhận được 12,6% số phiếu ủng hộ.

Mặc dù kết quả cuộc bỏ phiếu này không phải là cơ sở quyết định kết quả cuộc đua cuối cùng, song lại là nền tảng vô cùng quan trọng cho các ứng cử viên đảng Dân chủ trong hành trình đến Nhà Trắng.

Hiện chưa rõ khi nào kết quả đầy đủ của cuộc bỏ phiếu sơ bộ ở Iowa sẽ được công bố. Trước đó, đảng Dân chủ ở bang Iowa thông báo sẽ bắt đầu quy trình công bố kết quả của cuộc bầu cử theo hình thức họp kín ở bang này vào lúc 17h cùng ngày (tức 4h ngày 5/2, giờ Hà Nội).

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 chính thức bắt đầu tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Nhà Trắngbầu cửchạy đua
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức