`

Cuộc gọi đẫm nước mắt cuối cùng của cặp đôi mắc kẹt trên tầng 23 trong vụ cháy tòa tháp ở London

Thứ sáu, 16/06/2017 | 15:58 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trong thời khắc phải đối mặt với thần chết khi mắc kẹt trong căn hộ trên tầng 23 ở tòa tháp Grenfell, cặp đôi Gloria Trevisan và Marco Gottardi đã gọi điện về cho gia đình ở Ý để nói lời vĩnh biệt cuối cùng.

Vào thời khắc phải đối mặt với tử thần, cặp vợ chồng sắp cưới Gloria Trevisan và Marco Gottardi đã hướng mọi suy nghĩ, tình cảm của mình về với gia đình, về với cha mẹ thương yêu ở nước Ý xa xôi.

"Cảm ơn cha mẹ vì tất cả những gì mà hai người đã dành cho con", Trevisan (27 tuổi), thạc sĩ chuyên ngành kiến trúc tại Đại học Venice, nói với cha mẹ ở đầu dây bên kia.

Cuộc gọi đẫm nước mắt cuối cùng của cặp đôi mắc kẹt trên tầng 23 trong vụ cháy tòa tháp ở London - Ảnh 1

Gloria Trevisan và Marco Gottardi mới chuyển tới London 3 tháng trước.

Ngoài ra, Trevisan cũng cho cha mẹ biết thêm rằng một  bên ngoài và cô cùng chồng chưa cưới của mình đang phải chờ đợi sự giúp đỡ.

Cha của Trevisan, ông Loris cho biết: "Hai đứa nó muốn chạy xuống dưới nhưng khi đó, lửa đã lan khắp cầu thang và khói ngày càng dày". Ít phút sau đó, dù đã gọi lại cho con gái hàng trăm lần thế nhưng mọi nỗ lực của ông Loris đều bất thành.

Cuộc gọi đẫm nước mắt cuối cùng của cặp đôi mắc kẹt trên tầng 23 trong vụ cháy tòa tháp ở London - Ảnh 2

Cặp đôi cùng học chuyên ngành kiến trúc.

Trong khi đó, dù đã cố gắng trấn an cha mẹ rằng mọi chuyện đều ổn và không có gì đáng lo, thế nhưng, sau đó, anh Gottardi (27 tuổi) cũng vẫn phải thừa nhận khói ngày càng dày đặc, lửa cũng lan nhanh qua mỗi bậc thang.

Cha của Gottardi, ông Giannino chia sẻ trên tờ báo của Ý Il Mattino di Padova: "Trong cuộc gọi đầu tiên, Marco bảo với chúng tôi rằng không có gì đáng lo bởi mọi thứ đã nằm trong tầm kiểm soát. Thằng bé đang cố trấn an chúng tôi. Nhưng đến cuộc gọi thứ hai, thằng bé nói rằng khói ngày một dày đặc. Tôi không thể nào quên được giây phút đó".

Người cha đau đớn chia sẻ thêm: "Chúng tôi đã giữ máy cho đến tận giây phút cuối cùng. Vào khoảng 4h07' sáng, thằng bé nói với chúng tôi rằng căn phòng đã ngập trong biển khói và tình hình thực sự khẩn cấp. Sau đó, kết nối bị mất. Kể từ đó, chúng tôi không còn liên lạc được với con nữa".

Cuộc gọi đẫm nước mắt cuối cùng của cặp đôi mắc kẹt trên tầng 23 trong vụ cháy tòa tháp ở London - Ảnh 3

Trong thời khắc cuối cùng, cặp đôi đã hướng mọi suy nghĩ, tình cảm về với cha mẹ.

Luật sư của gia đình Trevisan cho biết ông đã nghe đoạn ghi âm của cô Trevisan với cha mẹ. "Tôi đã nghe đoạn ghi âm của Gloria với cha mẹ. Không còn hy vọng là họ có thể sống sót. Cô ấy đã nói tạm biệt và cảm ơn vì tất cả những gì cha mẹ đã làm cho cô".

Cũng theo vị luật sư này, gia đình của các nạn nhân muốn đưa thi thể của 2 con về Ý để an táng.

Cuộc gọi đẫm nước mắt cuối cùng của cặp đôi mắc kẹt trên tầng 23 trong vụ cháy tòa tháp ở London - Ảnh 4

Bức ảnh cầu vồng đầy hy vọng được Trevisan đăng tải cách đây không lâu.

Được biết, Gloria Trevisan và Marco Gottardi cùng theo học chuyên ngành kiến trúc và mới chuyển tới London 3 tháng trước để kiếm việc làm. Cả hai đều rất hứng khởi khi chứng kiến cuộc sống mới mẻ tại London, tuy nhiên, chỉ một khoảng thời gian ngắn sau đó, tai họa đã ập đến và phá tan mọi mơ ước dang dở của 2 người.

Cuộc gọi đẫm nước mắt cuối cùng của cặp đôi mắc kẹt trên tầng 23 trong vụ cháy tòa tháp ở London - Ảnh 5

Tòa tháp Grenfell tan hoang sau vụ hỏa hoạn.

Bạn đang đọc bài viết Cuộc gọi đẫm nước mắt cuối cùng của cặp đôi mắc kẹt trên tầng 23 trong vụ cháy tòa tháp ở London tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
chồng chưa cướiđoạn ghi âmmơ ước dang dởCháy tòa tháp 27 tầng tại Londontin nóng xã hộihỏa hoạn lớn
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức