`

Cưới hoàng tử Harry, nữ diễn viên Meghan Markle sẽ mang tước hiệu gì?

Thứ bảy, 19/05/2018 | 15:36 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nữ diễn viên Meghan Markle sẽ chính thức trở thành vợ của Hoàng tử Harry sau hôn lễ tổ chức ngày 19/5. Tước vị hoàng tộc của cô ấy sẽ thay đổi như thế nào?

Hiện tại tước vị của Hoàng tử Harry đang là Hoàng tử Henry xứ Wales. Theo truyền thống, Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ phong tước vị mới cho Harry vào ngày cưới của anh, giống như bà đã từng làm cho Hoàng tử William và cô dâu Kate Middleton với tước vị Công tước và Nữ Công tước xứ Cambridge.

Hoàng tử Harry ngồi cạnh nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle. - Ảnh: Us Weekly

Nhiều lời đồn đoán cho rằng rất có thể tước vị mới dành cho Hoàng tử Harry sẽ là Công tước xứ Sussex, vì vị trí đó đã bị bỏ trống từ năm 1843.

Ngôi sao Hollywood Markle sẽ là người phụ nữ đầu tiên được quyền sử dụng tước hiệu Nữ công tước xứ Sussex.

Tên đầy đủ của cô Markle là Rachel Meghan Markle nhưng được gọi với tên Meghan trong thông báo đính hôn của Cung điện điện Buckingham. Có nghĩa là cô không thể lấy lại họ Rachel sau khi kết hôn.

Công tước là tước hiệu cao nhất trong hệ thống chức tước Hoàng gia Anh, xuất phát từ chữ Latin “dux”, có nghĩa là thủ lĩnh.

Theo truyền thống, quốc vương sẽ ban tước hiệu này cho người trung thành với Hoàng gia, đổi đất đai, tiền bạc hoặc người được thừa kế trực tiếp từ đời trước.

Charles Kidd, biên tập viên của Debrett's Peerage & Baronetage, nhà xuất bản quyền lực ở Anh nhận định, Nữ hoàng sẽ chọn tước hiệu Công tước xứ Sussex cho Hoàng tử Harry, tước hiệu này trước đó được trao cho con trai thứ 6 của Vua George III là Augustus Frederick. "Các tước hiệu trống còn khá ít. Vì thế, Công tước cứ Sussex là lựa chọn hàng đầu", Charles Kidd nói.

Nhà sử học Marlene Koenig trước đó cũng cùng quan điểm này khi nói với trang tin Royal Central: "Nhiều khả năng hoàng tử Harry sẽ trở thành Công tước xứ Sussex và cô Meghan sẽ là Nữ công tước xứ Sussex".

Các tước hiệu còn trong khác là Buckingham và Clarence nhưng được cho là tước hiệu không may mắn.

Diễn viên Meghan Markle được dự đoán sẽ là Nữ công tước xứ Sussex. - Ảnh: REX

Tháng 7/2016, nữ diễn viên Meghan lần đầu gặp Hoàng tử Harry qua một người bạn chung. Hai người bí mật hẹn hò trước khi Hoàng tử Harry chính thức công khai mối quan hệ vào tháng 11/2016. Mãi đến tháng 9/2017, khi xuất hiện trên tạp chí Vanity Fair, Markle mới cởi mở về mối quan hệ, nói rằng cặp đôi rất hạnh phúc.

Mặc dù Hoàng tử Harry đã quá nổi tiếng vì là một thành viên Hoàng gia, nhưng Markle không bận tâm lắm đến điều đó. Cô giải thích trong một cuộc phỏng vấn: "Vì tôi đến từ Mỹ, tôi không hiểu được Hoàng gia Anh có sức ảnh hưởng lớn thế nào. Trước cuộc hẹn, tôi chỉ quan tâm không biết anh ấy có phải là một người tử tế hay không. Nếu anh ấy không phải là một anh chàng tử tế, tất cả những điều khác chẳng còn quan trọng nữa".

Sau này, khi phóng viên hỏi Hoàng tử Harry rằng từ khi nào anh nhận ra Markle chính là nửa kia của mình, anh tự tin đáp: "Ngay từ lần đầu gặp mặt".

NGUYỄN QUỲNH  (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cưới hoàng tử Harry, nữ diễn viên Meghan Markle sẽ mang tước hiệu gì? tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đám cưới hoàng giahoàng tử Harrydiễn viên Meghan Marklehoàng tộc Anh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức