`

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản làm Thị trưởng Tokyo

Thứ hai, 01/08/2016 | 06:45 GMT+7

Nguyên Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yuriko Koike, 64 tuổi, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu Thị trưởng Tokyo, trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thủ đô "xứ sở mặt trời mọc".

Phát biểu sau khi được xác nhận giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, bà Yuriko Koike (giữa) bày tỏ nguyện vọng sẽ tiếp tục xây dựng một chính quyền dành ưu tiên cao nhất cho người dân. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tối 31/7, Nhật Bản công bố kết quả trên. Bà Yuriko Koike là một Hạ nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền, nhưng không phải là ứng cử viên được LDP ủng hộ do tham gia tranh cử không thông qua nội bộ đảng. Thay vào đó, LDP ủng hộ cựu Tỉnh trưởng tỉnh Iwate Hiroya Masuda.

Phát biểu sau khi được xác nhận giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, bà Yuriko Koike cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ bà và bày tỏ nguyện vọng sẽ tiếp tục xây dựng một chính quyền “không chính quyền”, tức một chính quyền dành ưu tiên cao nhất cho người dân.

Bà Koike cũng cam kết giải quyết các vấn đề mà Tokyo đang gặp phải như thiếu nhà trẻ và các chính sách đối với phụ nữ, đồng thời sẽ làm tốt công tác chuẩn bị cho Olympic mùa Hè, dự kiến sẽ diễn ra tại Tokyo vào năm 2020.

Trước đó, cùng ngày, người dân thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã đi bỏ phiếu bầu thị trưởng mới, thay thế ông Yoichi Masuzoe, người vừa phải từ chức tháng trước do bê bối quỹ chính trị. Đã có 21 ứng cử viên ra tranh cử lần này, đây là con số kỷ lục từ trước tới nay.

Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]FKJh8UYscc[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản làm Thị trưởng Tokyo tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mắc kẹt trong lỗ bê tôngdạo phố cổ Hà Nộitruy sát mẹNhật Bảnphát hiện một thi thểLDP

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức