`

Cựu CEO Nissan khẳng định kế hoạch trốn thoát khỏi Nhật Bản không liên quan đến các thành viên gia đình

Thứ sáu, 03/01/2020 | 15:50 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Cựu CEO Nissan, ông Carlos Ghosn đã phủ nhận vai trò của các thành viên gia đình trong kế hoạch bỏ trốn khỏi Nhật Bản sang Lebanon.

Ông Carlos Ghosn

Trong một tuyên bố vào hôm qua (2/1), cựu CEO của Nissan, ông Carlos Ghosn đã phủ nhận vai trò của các thành viên gia đình trong kế hoạch bỏ trốn khỏi Nhật Bản.

"Có rất nhiều suy đoán rằng vợ tôi, Carole và các thành viên khác trong gia đình đã giúp đỡ tôi rời Nhật Bản. Tất cả suy đoán đó đều sai sự thật", ông Ghosn phát biểu.

Trước đó, nhân vật này đã bị bắt tại Tokyo vào tháng 11/2018 và phải đối mặt với 4 cáo buộc, bao gồm che giấu thu nhập và tư lợi thông qua các khoản thanh toán cho đại lý ở Trung Đông.

Trong suốt một năm kể từ vụ bắt giữ, ông Ghosn bị quản thúc tại gia và không thể rời khỏi Nhật Bản, cho đến khi thực hiện vụ đào tẩu trấn động truyền thông thế giới đến Beirut, thủ đô Lebanon vào ngày 30/12/2019.

Các nguồn tin thân cận với Ghosn cho biết ông quyết định trốn khỏi Nhật Bản sau khi biết phiên tòa xét xử ông bị hoãn đến tháng 4/2020. Tuy nhiên, cách thức mà cựu Chủ tịch Nissan đã trốn khỏi Nhật Bản như thế nào thì đến giờ vẫn là ẩn số.

Ông Junichiro Hironaka - Luật sư của ông Carlos Ghosn cho biết: "Việc ông ấy trốn đi là điều không thể tin được, không thể biết trước được. Giờ tôi thấy rất shock. Tôi cùng không biết cách nào để liên lạc với ông ấy".

Tại Lebanon vào hôm 31/12/2019, ông Ghons từng tuyên bố rằng: "Cuối cùng tôi cũng có thể tự do phát ngôn với báo giới, và hy vọng có thể tổ chức họp báo vào tuần tới".

Nhật Bản và Lebanon chưa ký thỏa thuận dẫn độ, trong khi kế hoạch xét xử Ghosn vào tháng 4/2020 của Nhật cũng đang bị lung lay bởi cuộc đào thoát này.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cựu CEO Nissan khẳng định kế hoạch trốn thoát khỏi Nhật Bản không liên quan đến các thành viên gia đình tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nissanceoNhật BảnLebanontrốn thoát ngoạn mục

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức