`

Cựu Giám đốc FBI: ‘Nếu bà Clinton làm tổng thống, tôi cũng có thể bị sa thải’

Thứ sáu, 09/06/2017 | 11:04 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trong phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ hôm 8/6, cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey nhận được câu hỏi rằng: Nếu bà Clinton làm tổng thống, liệu ông có bị sa thải không?

“Tôi thực sự không rõ. Chuyện đó có khả năng sẽ vẫn xảy ra. Như tôi vừa đã nói, đó là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với tôi. Tôi đã làm những gì mà tôi nghĩ là tôi nên làm. Nếu bà ấy (Hillary Clinton) đắc cử, tôi cũng có khả năng bị sa thải”, cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey cho biết.

Cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey và cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton - Ảnh: Naturalnews.

Trước đó, chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã tức giận khi ông Comey quyết định mở lại cuộc điều tra liên quan tới bê bối sử dụng thư điện tử cá nhân của cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton.

Ủy ban Tình báo Hạ viện và Thượng viện Mỹ đang tiến hành hai cuộc điều tra song song xoay quanh nghi vấn đội ngũ tranh cử của Tổng thống Mỹ có liên quan tới Nga. Ông Comey từng tuyên bố không thoải mái khi nói về cuộc điều tra này với Tổng thống Trump, dù ông không phải đối tượng điều tra.

"Đó là những lời nói dối. Thật đơn giản và dễ hiểu", James Comey cùng tuyên bố trong cuộc điều trần công khai trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ.

"Tuy luật không yêu cầu phải có lý do cụ thể về việc sa thải giám đốc FBI, nhưng chính quyền đã chọn cách làm nhục tôi và hơn thế nữa là phỉ báng FBI khi nói rằng FBI rơi vào tình trạng vô tổ chức, và nhân viên FBI mất niềm tin vào lãnh đạo", ông Comey cho biết.

Hôm 9/5, Tổng thống Donald Trump đã bất ngờ sa thải ông Comey giữa tình hình ông này đang phụ trách cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016.

Bộ Tư pháp Mỹ sau đó đã chỉ định cựu Giám đốc FBI Robert Mueller làm công tố viên đặc biệt chịu trách nhiệm giám sát cuộc điều tra liên bang về vấn đề này.

(Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Cựu Giám đốc FBI: ‘Nếu bà Clinton làm tổng thống, tôi cũng có thể bị sa thải’ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giám đốc FBIđiều trần James Comeyđiều trần giám đốc FBI bị Trump sa thảiFBIđiều trầntổng thống TrumpHillary Clinton
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức