`

Cựu nữ trợ lý tố Thống đốc bang New York cưỡng hôn, rủ chơi bài thoát y

Thứ năm, 25/02/2021 | 15:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Một cựu nữ trợ lý mới đây đã tiết lộ thêm những chi tiết liên quan tới việc bà bị Thống đốc bang New York (Mỹ) quấy rối tình dục.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo. Ảnh: CNN

Đài CNBC ngày 24/2 (giờ Mỹ) đưa tin, bà Lindsey Boylan, nữ trợ lý cũ của Thống đốc bang New York - Andrew Cuomo, đã cung cấp thêm những chi tiết liên quan tới cáo buộc ông Cuomo quấy rối tình dục bà vào năm 2018.

Trong bài đăng trên trang Medium, bà Boylan cáo buộc Thống đốc bang New York đề nghị cô cùng chơi bài thoát y trên một chuyến bay hồi tháng 10/2017.

Trước đó vào tháng 12/2020, cựu nữ trợ lý này từng tố ông Coumo lợi dụng quyền lực để quấy rối bà nhưng bài đăng mới đây chứa nhiều chi tiết cụ thể hơn.

Bà Lindsey Boylan, trước khi trở thành chủ tịch Hội đồng hạt Manhattan, từng là một lãnh đạo cấp cao phụ trách chính sách phát triển kinh tế trong chính quyền bang New York và là cố vấn đặc biệt của ông Cuomo vào năm 2018.

Bà Boylan cho biết một trợ lý khác của ông Cuomo đã gửi email cho cô, nói rằng Thống đốc Cuomo nghĩ bà giống Lisa Shields - người bị đồn là bạn gái cũ của ông và hai người "có thể là chị em", tuy nhiên Boylan "đẹp hơn".

Bà Boylan nói rằng Thống đốc Cuomo thường có các hành vi không phù hợp với các nữ trợ lý. Hai nữ trợ lý khác (bà Boylan không tiện nêu tên) đã nói với bà rằng họ bị ông Cuomo quấy rối.

Bà Lindsey Boylan, cựu nữ trợ lý của Thống đốc New York Andrew Cuomo. Ảnh: SHUTTERSTOCK

Bà Boylan thậm chí tiết lộ ông Cuomo đã cưỡng hôn bà sau một cuộc họp riêng giữa hai người về một số dự án kinh tế và cơ sở hạ tầng của bang hồi năm 2018.

Cựu nữ trợ lý cho biết bà rất sốc nhưng vẫn cố bình tĩnh rời khỏi phòng họp. Mối quan hệ giữa bà Boylan và các đồng nghiệp cấp cao của thống đốc dần tệ đi sau đó. Bà từ chức vào tháng 9 cùng năm.

Ngoài ra, bà Boylan chỉ trích rằng Thống đốc Cuomo đã tạo ra "một văn hóa" trong bộ máy của mình, nơi mà quấy rối tình dục và bắt nạt tràn lan tới mức "điều đó không chỉ được cho phép mà còn có thể đoán biết trước".

"Nói ra sự thật không phải để trả thù. Tôi tự hào được làm việc trong chính quyền Cuomo. Từ lâu tôi luôn tôn trọng Thống đốc, nhưng hành vi lạm dụng của ông ấy cần phải bị ngăn chặn", bà Boylan viết.

"Tôi lên tiếng vì tôi có đặc quyền làm như vậy, trong khi nhiều người khác không làm. Không ai đáng bị nêu danh hay hủy hoại bởi loại hành vi quấy rối tình dục này", cựu nữ trợ lý nói thêm.

Văn phòng Thống đốc Cuomo đã bác bỏ các cáo buộc của bà Boylan.

Thư ký Báo chí của Thống đốc Cuomo, bà Caitlin Girouard bác bỏ cáo buộc của bà Boylan và khẳng định những thông tin cựu quan chức này công bố là “sai sự thật”.

Bốn phụ tá khác của ông Cuomo cũng bác bỏ cáo buộc trên. Họ nói rằng luôn tháp tùng ông Cuomo trên các chuyến bay từ năm 2017 và chưa từng chứng kiến sự việc như lời cáo buộc của bà Boylan.

Hồ sơ nhân sự cho thấy cô Boylan từ chức sau khi các trợ lý phàn nàn cô coi thường và quát mắng họ, điều mà Boylan nói đã "bị rò rỉ cho truyền thông nhằm bôi nhọ tôi".

Đài CNBC lưu ý rằng bà Lindsey Boylan nhắc lại cáo buộc của mình trong thời gian bà đang tranh cử vị trí lãnh đạo quận Manhattan của TP New York.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cuu-nu-tro-ly-to-thong-doc-bang-new-york-cuong-hon-ru-choi-bai-thoat-y-a357266.html

Bạn đang đọc bài viết Cựu nữ trợ lý tố Thống đốc bang New York cưỡng hôn, rủ chơi bài thoát y tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Andrew Cuomoquấy rối tình dụcNew York
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức