Cựu Thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ, dự 'tiệc sex' hơn 100 lần

Thứ sáu, 17/05/2019 | 16:15 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Cựu Thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak-ui bị bắt giữ với cáo buộc nhận hối lộ 130 triệu won và hơn 100 lần dự các buổi "tiệc sex" thác loạn cùng gái bán dâm.

Cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak-ui (giữa) bên ngoài Tòa án quận Trung tâm Seoul ngày 16/5. Ảnh: Getty

Ông Kim Hak-ui, 63 tuổi, người từng giữ vị trí số 2 tại Bộ Tư pháp năm 2013, bị cáo buộc nhận hối lộ lên tới 130 triệu won (109.000 USD) trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến 2008, bao gồm tiền mặt và các hiện vật từ một nhà thầu xây dựng tên Yoon Jung-cheon.

Nhóm điều tra đặc biệt được thành lập bởi Bộ Tư pháp cho biết ông Kim đã nhận được 5 triệu won từ nhà thầu Yoon, sau khi được thăng chức thành công tố viên cao cấp vào năm 2007. Nhà thầu cũng đã trao thêm 20 triệu won tiền mặt cho ông Kim trong nhiều dịp khác, ngoài ra còn có một bức tranh phương Tây trị giá 10 triệu won vào đầu năm 2008.

Không chỉ vậy, ông Kim còn bị cáo buộc hơn 100 lần dự các buổi "tiệc sex" thác loạn cùng gái bán dâm, cũng do ông Yoon tổ chức.

Tòa án quận trung tâm Seoul cho biết họ đã ban lệnh bắt giữ ông Kim khi đã thu thập đầy đủ chứng cứ, nhằm ngăn chặn nguy cơ ông Kim "trốn chạy và hủy các bằng chứng".

Ông Kim cũng bị nghi gây áp lực buộc ông Yoon Jung-cheon xóa bỏ khoản nợ 100 triệu won đối với một người phụ nữ tên Lee, người được cho là đã cung cấp dịch vụ tình dục cho cựu công tố viên từ năm 2006 đến năm 2008.

Ông Kim Hak-ui bị cáo buộc nhận hối lộ lên tới 130 triệu won. Ảnh minh họa: Getty 

Đáng chú ý, ông Kim bị điều tra vì các cáo buộc cưỡng hiếp và nhận hối lộ trong năm 2013 và 2014, nhưng không bị kết tội do cơ quan điều tra thiếu bằng chứng.

Báo cáo của nhóm điều tra cũng cho biết ông Kim từng nhận hối lộ dưới hình thức tình dục, vì ông Yoon khẳng định đã thuê ít nhất sáu gái mại dâm cho cựu Thứ trưởng Tư pháp Kim Hak-ui.

Ngoài ra, ông Kim còn bị cáo buộc nhận hối lộ 30 triệu won từ một doanh nhân khác họ Choi, trong khoảng từ năm 2007 tới 2011.

Tuy nhiên, khi trả lời các câu hỏi của công tố viên, ông Kim phủ nhận việc quen biết với ông Yoon, tuy nhiên thừa nhận anh ta biết doanh nhân Choi.

Ông Kim được bổ nhiệm làm thứ trưởng tư pháp vào tháng 3/2013 dưới thời cựu tổng thống Park Geun-hye, nhưng từ chức chỉ sau một tuần do xuất hiện thông tin ông dự "tiệc sex" mà Yoon Jung-cheon tổ chức.

Đầu năm 2019, cơ quan công tố đã mở một cuộc điều tra mới và ông Kim đã bị bắt tại sân bay Incheon hồi tháng 3 khi đang tìm cách lên chuyến bay đi Bangkok (Thái Lan), làm dấy lên nghi ngờ rằng ông đang tìm cách trốn khỏi Hàn Quốc.

Mộc Miên (Theo Yonhap)

Bạn đang đọc bài viết Cựu Thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ, dự 'tiệc sex' hơn 100 lần tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Nguồn: Tinnhanhonline
Hàn Quốc hối lộ tham nhũng quan tham tại Hàn Quốc

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức