Cựu Thủ tướng Thái Lan trở thành chủ tịch công ty cảng ở Trung Quốc dù đang bị truy nã

Thứ tư, 09/01/2019 | 09:54 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã được bổ nhiệm làm đại diện pháp lý và chủ tịch của Khu cảng container quốc tế Sán Đầu (SICT), Trung Quốc.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh: Getty

Bà Yingluck giữ chức chủ tịch SICT từ ngày 12/12/2018. Thông tin này nổi lên chỉ vài ngày sau khi bà Yingluck cùng anh trai – cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra xuất hiện ở Sán Đầu.

Hai anh em nhà Shinawatra đều là hậu duệ của những người nhập cư Thái Lan với gốc gác ở miền Nam Trung Quốc. Hai người đã cùng nhau về thăm quê cha đất tổ ở làng Taxia thuộc vùng Fengshun tại Mai Châu, tỉnh Quảng Đông vào ngày 5/1 và được họ hàng ở đây đón tiếp.

SICT ban đầu được thành lập bởi Hutchison Port Holdings (HPH). Chi nhánh HPH Sán Đầu và Tập đoàn cảng thương gia Trung Quốc Sán Đầu sở hữu riêng 70% và 30% vốn cổ phần của SICT. HPH là một trong những nhà khai thác cảng lớn nhất thế giới đã thành lập SICT với khu cảng Sán Đầu vào năm 1994.

Bà Yingluck Shinawatra là Thủ tướng thứ 28 của Thái Lan sau cuộc bầu cử năm 2011. Bà là nữ Thủ tướng đầu tiên của Thái Lan và bị đảo chính vào năm 2014. Bà trốn khỏi đất nước vào năm 2017 và hiện đang bị chính phủ Thái Lan truy nã. Trong khi đó, ông Thaksin được cho là sống lưu vong ở Dubai sau khi bị lật đổ trong cuộc đảo chính quân sự năm 2006 và bị kết tội tham nhũng.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Seatrade Maritime)

Bạn đang đọc bài viết Cựu Thủ tướng Thái Lan trở thành chủ tịch công ty cảng ở Trung Quốc dù đang bị truy nã tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo Nguoiduatin.vn
Thái Lan trung quốc truy nã Yingluck Shinawatra Thaksin Shinawatra

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức