`

Cựu Tổng thống Trump "tái xuất", lần đầu đăng bài trên mạng xã hội sau đúng 1 tháng

Thứ bảy, 06/02/2021 | 20:42 GMT+7

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "tái xuất" và lần đầu lên tiếng trên mạng xã hội sau 1 tháng "im hơi lặng tiếng".

Ngày 5/2 (theo giờ Mỹ), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng bài viết đầu tiên lên mạng xã hội Gab sau 1 tháng "im hơi lặng tiếng" kể từ cuộc biểu tình bạo loạn tại toà nhà Quốc hội hôm 6/1. Theo đó, cựu tổng thống Mỹ đã chia sẻ một bức thư gửi đến nghị sĩ đảng Dân chủ Jamie Raskin, người gần đây đã kêu gọi cựu tổng thống ra điều trần tại phiên điều trần luận tội lần thứ hai vào hôm 9/2 tới.

Bài đăng đầu tiên trên mạng xã hội của cựu Tổng thống Donald Trump sau 1 tháng "im hơi lặng tiếng". Ảnh: BI

Được biết, bức thư được ký tên bởi 2 luật sư đại diện của ông Trump là David Schoen và Bruce Castor Jr. Trong đó, nội dung thư viết: "Chúng tôi vừa tiếp nhận chiêu trò đánh bóng tên tuổi của ông. Lá thư của ông chỉ xác nhận một điều mà mọi người đều biết: Ông không thể chứng minh những lời buộc tội của mình đối với vị tổng thống thứ 45 của Mỹ, người đã trở lại làm một công dân kín tiếng".

Họ nói thêm: "Việc lợi dụng Hiến pháp để đưa ra một thủ tục luận tội có chủ đích là vô cùng nghiêm trọng". 

Theo đó, cựu Tổng thống Donald Trump đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội 2 lần trong cùng một nhiệm kỳ. Cụ thể, hôm 14/1, Hạ viện đã chính thức bỏ phiếu thông qua nghị quyết luận tội ông Trump với cáo buộc kích động bạo loạn sau cuộc biểu tình nhằm vào điện Capitol Hill hôm 6/1. 

Được biết, trước đó, hôm 6/1, ông Trump đã kêu gọi những người ủng hộ biểu tình đến điện Capitol, nơi các nghị sĩ lưỡng viện đang họp bàn và xác nhận kết quả bầu cử, để cổ vũ tinh thân những đảng viên Cộng hoà đứng lên thách thức chiến thắng của ông Joe Biden. Tuy nhiên, diễn biến cuộc biểu tình đã xấu đi sau khi những phần tử quá khích đạp đổ rào chắn, đột nhập vào toà nhà đập phá. 

Sau đó, các nền tảng mạng xã hội lớn bao gồm Twitter, Facebook và Youtube đã đồng loạt tạm khoá tài khoản của cựu tổng thống Mỹ và cấm ông đăng tải thêm bài đăng mới. 

Minh Hạnh (Theo Bussiness Insider)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cuu-tong-thong-trump-tai-xuat-lan-dau-dang-bai-tren-mang-xa-hoi-sau-dung-1-thang-a355423.html

Bạn đang đọc bài viết Cựu Tổng thống Trump "tái xuất", lần đầu đăng bài trên mạng xã hội sau đúng 1 tháng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Donald Trumpmạng xã hộiMỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức