`

Cựu vệ sĩ Triều Tiên kể về tuổi thơ ông Kim Jong-un

Chủ nhật, 14/01/2018 | 08:51 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một cựu vệ sĩ Triều Tiên đào tẩu đã chia sẻ về cuộc sống bí ẩn của nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi còn nhỏ.

Mirror đưa tin, vệ sĩ Lee Young-guk được giao nhiệm vụ công tác bảo vệ cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il trong suốt 11 năm cho đến khi đào tẩu khỏi Triều Tiên, nhằm tránh việc bị đưa đến trại tập trung.

Ông Lee cho biết sự tồn tại của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thuở nhỏ được giữ kín. Người cha Kim Jong-il khi đó ưu ái anh trai Kim Jong-nam hơn.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi còn nhỏ - Ảnh: Independent.

“Ông ấy bị căng thẳng và không có bạn bè đồng trang lứa để chơi cùng. Xung quanh ông ấy chỉ có người lớn, đó là những người dạy dỗ và chơi với ông ấy”, Lee Young Guk chia sẻ về những năm tháng tuổi thơ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc phỏng vấn với ABC News hồi tháng 10 và phát sóng hôm qua 12/1.

Lee Young Guk tiết lộ ông từng quan sát ông Kim Jong-un “nhiều lần” khi nhà lãnh đạo Triều Tiên mới chỉ là cậu bé 6, 7 tuổi. Mặc dù hình ảnh của ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng bây giờ được cho là thân thiện hơn so với cha và ông nội trước đây, tuy nhiên Lee cho biết ngay từ nhỏ ông Kim Jong-un được cho là dễ nổi nóng. “Ông Kim dễ nóng giận. Ông ấy không quan tâm người khác nghĩ gì. Ông ấy không hề thương hại những người khác”, ông Lee nói. “Ông Kim làm bất cứ điều gì mà ông ấy muốn”.

“Có lúc ông Kim bị stress vì không ai bạn bè đồng lứa chơi cùng, xung quanh ông ấy chỉ có người lớn”.

Vệ sĩ Lee nói ông tận mắt nhìn thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhỏ tuổi đập phá đồ đạc, lăn lộn khi chơi đùa.

Ông Kim sau đó sớm được gửi đến Thụy Sĩ, đặc biệt đam mê bóng rổ và chơi điện tử.

Cố lãnh đạo Kim Jong-il (phải) thị sát một cơ sở không quân cùng con trai Kim Jong-un (trái) hồi năm 2011 - Ảnh: Yonhap.

Cựu vệ sĩ Triều Tiên Lee Young-guk.

Liên quan tới mối quan hệ giữa thành viên trong gia đình nhà lãnh đạo Triều Tiên, Lee Young Guk cho biết cố lãnh đạo Kim Jong-il dường như ưu ái con trai lớn Kim Jong-nam hơn Kim Jong-un. Ông Kim Jong-nam là anh cùng cha khác mẹ với ông Kim Jong-un.

Theo Lee Young Guk, trước khi chính thức tiếp quản quyền lãnh đạo đất nước Triều Tiên từ cha vào năm 2011, ông Kim Jong-un chỉ có vài năm gấp gáp để chuẩn bị cho việc kế nhiệm. Điều này dẫn tới suy đoán rằng người được ông Kim Jong-il lựa chọn ban đầu để ngồi vào ghế lãnh đạo Triều Tiên tương lai là ông Kim Jong-nam. Tuy nhiên, ông Kim Jong-nam được cho là bị “thất sủng” sau nỗ lực bí mật tới Nhật Bản và thăm công viên Disneyland bất thành.

Năm 2017, vệ sĩ Lee nói mình đang nộp đơn xin tị nạn ở Canada. Ông Lee bảo vệ cố lãnh đạo Kim Jong-il cho đến năm 1994.

Ông Lee sau đó tìm cách bỏ trốn đến Trung Quốc nhưng bị bắt và giam trong trại cải tạo vào năm 1995. 7 năm sau đó, ông lại trốn sang Trung Quốc và cuối cùng dừng chân ở Bắc Mỹ.

GIA BẢO (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cựu vệ sĩ Triều Tiên kể về tuổi thơ ông Kim Jong-un tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cựu vệ sĩ Triều Tiêntuổi thơ ông Kim Jong unKim Jong UnTriều Tiên
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức