`

Đặc nhiệm Hải quân Anh chiến đấu với gần 100 tay súng IS để bảo vệ một gia đình Afghanistan

Thứ hai, 08/07/2019 | 14:20 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

8 đặc nhiệm Hải quân Anh đã chiến đấu với ít nhất 100 tay súng khủng bố IS trong cuộc chiến kéo dài sáu giờ để cứu một gia đình ở Afghanistan.

Đặc nhiệm Hải quân Anh. Ảnh: The Sun

Đội tuần tra của Hải quân Anh (SBS) đã tới giúp một gia đình Afghanistan sau khi chiếc xe của họ bị nổ tung bởi một quả bom tự chế, khiến một người lớn tử vong và một cô gái trẻ bị thương nặng.

Tuy nhiên, khi các đặc nhiệm Anh đang cố gắng sơ cứu, giúp đỡ cô gái, họ đã bị tấn công bởi gần 100 tay súng thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Quân đội Anh đã buộc phải rút về một khu tập thể bỏ hoang và chiến đấu chống lại các chiến binh thánh chiến trong suốt 6 giờ mệt mỏi.

Cơ hội chỉ đến với các binh sĩ SBS khi màn đêm buông xuống và họ có lợi thế nhờ thiết bị có thể nhìn vào ban đêm. Theo đó, đặc nhiệm Anh đã đánh lừa phiến quân IS, khiến các tay súng nghĩ rằng họ đang ở một vị trí khác, sau đó di chuyển đến nơi an toàn cùng với cô gái bị thương .

"Đội SBS có một bác sĩ được đào tạo về chấn thương. Bác sĩ đã ngay lập tức bắt đầu điều trị cho cô gái bị trọng thương và cầm máu", một nguồn tin cho biết.

Đặc nhiệm Anh đã đi chung với lực lượng đặc nhiệm Afghanistan khi họ bị phục kích. Hiện chưa rõ thời điểm cuộc giải cứu diễn ra.

SBS đã tham gia vào một số hoạt động ở Afghanistan kể từ sau vụ tấn công 11/9 vào Trung tâm Thương mại Thế giới năm 2001. 

Năm 2014, gần như tất cả quân đội chiến đấu của Anh đã rút khỏi đất nước này.

Tuy nhiên, hàng trăm người đã được gửi trở lại trong 12 tháng qua theo yêu cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump và NATO. Anh được yêu cầu gửi thêm binh sĩ đến Afghanistan  để chống lại mối đe dọa từ IS và các nhóm khủng bố khác. Hiện có khoảng 1.000 lính Anh được triển khai ở Afghanistan.

Mộc Miên (Theo The Sun)

Bạn đang đọc bài viết Đặc nhiệm Hải quân Anh chiến đấu với gần 100 tay súng IS để bảo vệ một gia đình Afghanistan tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
ISđặc nhiệm Anhhải quân AnhAfghanistan
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức