`

Đặc nhiệm Nga-Syria càn quét như vũ bão, IS đứng trước nguy cơ bị xóa sổ

Thứ tư, 14/11/2018 | 11:30 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Khủng bố IS đang phải đối mặt với hàng loạt các cuộc tấn công dữ dội của liên quân Nga - Syria trong vài ngày qua ở khu vực al-Safa.

Tên lửa phóng loạt của quân đội Syria. Ảnh: Almasdar

Nguồn tin quân sự ở gần thành phố Sweida cho biết, quân đội Syria đang tiến công đều đặn ở phía Bắc những quả đồi ở Al-Safa vào chiều 12/11 và dường như không vấp phải sự kháng cự đáng chú ý nào từ IS.

Những nguồn tin chiến trường cho biết, khi xác định tấn công vào một địa điểm nào đó, quân đội Syria trút hàng loạt pháo hạng nặng và tên lửa phóng loạt, tên lửa đất đối đất vào khu vực này. Tiếp đến, máy bay chiến đấu tiêu diệt các căn cứ mục tiêu rồi sau đó, bộ binh được yểm trợ bởi xe thiết giáp sẽ tràn lên truy quét.

Ngoài ra, tại khu vực đỉnh núi lửa al-Safa, căn cứ lớn nhất của IS ở miền Nam, quân đội Nga-Syria đã giải phóng thêm được một diện tích chiến lược khoảng 2km. Đây là vùng giao tranh ác liệt nhất giữa quân Syria và IS từ hồi cuối tháng 9 đến nay.

Đáng chú ý, tại một số cứ điểm có hiện tượng bắt giữ con tin, đặc nhiệm Nga và Syria đã tổ chức các cuộc đột kích nhảy dù để tiêu diệt khủng bố và giải phóng con tin. Liên tiếp các thông tin xác nhận chiến thắng và bảo vệ con tin được truyền thông Syria công bố.

Nguồn tin của Almasdar cho biết những cuộc tấn công lần này của liên quân Nga-Syria được mô tả "chưa bao giờ mạnh như thế". Đáng chú ý, những đợt tiến công này được đánh giá là thuần thục kỹ chiến thuật phối hợp giữa các đơn vị tác chiến từ mặt đất đến bầu trời.

Các nhà quan sát cho rằng liên quân Nga-Syria đang thực hiện một chiến dịch tổng lực và chớp nhoáng, lực lượng khủng bố IS ở miền Nam đang đối diện với nguy cơ xóa số trong thời gian ngắn. Các báo cáo từ nhiều tổ chức trung lập cho biết ghi nhận nhiều dấu hiểu đào ngũ và đầu hàng từ các tay súng khủng bố.

Trước đó, chỉ huy lực lượng “Hổ Syria”, Thiếu tướng Suheil Al-Hassan đã hạ lệnh cho các binh sĩ duy trì áp sát vùng chiến tuyến và chuẩn bị cho đợt tấn công mới nhằm vào các tay súng nổi dậy.

Bên cạnh đó, lực lượng “Hổ Syria”, đơn vị tinh nhuệ nhất của quân chính phủ Syria cũng đang chuẩn bị cho đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào các thị trấn vẫn đang nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng nổi dậy Hay’at Tahrir Al-Sham ở gần căn cứ không quân Abu Dhuhour.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đặc nhiệm Nga-Syria càn quét như vũ bão, IS đứng trước nguy cơ bị xóa sổ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
SyriaTrung Đôngphiến quân
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức