`

Đặc vụ từng đỡ đạn thay cựu tổng thống Mỹ lần đầu chia sẻ về rủi ro nghề nghiệp

Thứ năm, 08/10/2020 | 15:12 GMT+7

Bất chấp những rủi ro có thể mắc phải khi phục vụ tổng thống như dịch bệnh, bị tấn công, các mật vụ Mỹ vẫn luôn phải túc trực để bảo vệ người đứng đầu đất nước.

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump mắc COVID-19 đã khiến dư luận đặt ra nhiều dấu hỏi đối với tình hình sức khỏe của những nhân viên thân cận làm việc cho ông. 

Chia sẻ trên kênh truyền hình WGN 9, ông Tim McCarthy, người từng bất chấp tính mạng, "hứng" trọn một viên đạn thay Tổng thống Reagan vào năm 1981, cho biết tất cả những rủi ro trên đều là một phần công việc của mật vụ.

Cựu mật vụ Tim McCarthy, người từng đỡ đạn thay Tổng thống Reagan năm 1981. Ảnh: Chicago Sun Times

Cụ thể, ông McCarthy phát biểu: "Đó quả là một công việc nguy hiểm đối với mật vụ. Họ là một trong số ít những nhà thực thi luật pháp được đào tạo tốt nhất cả nước. Bởi vậy, đối với họ, hiểm họa đến từ đại dịch hay một vụ ám sát không khác nhau là mấy".

Những gì ông McCarthy nói ám chỉ tới cả việc Tổng thống Trump ngồi trên đoàn xe ra ngoài gặp những người đến thăm ông bên ngoài bệnh viện Walter Reed hôm 4/10 vừa qua. Trong sự kiện đó, các mật vụ đã đeo khẩu trang, ngồi cùng xe với ông chủ Nhà Trắng.

Tổng thống Trump thăm những người ủng hộ bên ngoài bệnh viện Walter Reed hôm 4/10. Ảnh: WSJ

Trước những lo ngại về sức khỏe của mật vụ, ông McCarthy giải thích: "Những chiếc xe của tổng thống được thiết kế bọc thép có thể bảo vệ họ bởi các tác nhân hóa học bên ngoài. Điều này cũng giúp các mật vụ trên xe được bảo vệ an toàn như các bác sĩ và y tá tiếp xúc với tổng thống hàng ngày".

Vào thời điểm cuộc bầu cử Mỹ đang tới gần, số lượng lớn các mật vụ đã được huy động để bảo vệ ứng viên tổng thống. Song song với đó, họ cũng có thể bị thay thế ngay lập tức nếu mắc COVID-19. 

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC) cho biết, những mật vụ có triệu chứng từ nhẹ đến trung bình sẽ cần phải cách ly trong 10 ngày. Những người từng hộ tống ông Trump trên chuyến xe hôm 4/10 sẽ được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng.

Minh Hạnh (Theo WGN9)

Bạn đang đọc bài viết Đặc vụ từng đỡ đạn thay cựu tổng thống Mỹ lần đầu chia sẻ về rủi ro nghề nghiệp tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổng thống Mỹ Donald Trumpmật vụ Mỹdịch bệnh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức