`

Đại diện Trung Quốc được bầu làm thẩm phán của Tòa án Quốc tế về Luật Biển

Thứ ba, 25/08/2020 | 15:48 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Đây là lần thứ 4 liên tiếp Trung Quốc có đại diện trúng cử vị trí thẩm phán của Tòa án Quốc tế về Luật Biển.

Ông Đoàn Khiết Long, đại sứ Trung Quốc tại Hungary, ứng cử viên của Trung Quốc trúng cử ghế thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật biển nhiệm kỳ 2020 - 2029. Ảnh: Sina

Tân Hoa Xã ngày 25/8 đưa tin, ông Đoàn Khiết Long, đại sứ Trung Quốc tại Hungary và là ứng cử viên được chính phủ Trung Quốc đề cử, đã được bầu làm thẩm phán của Tòa án Quốc tế về Luật Biển vào ngày 24/8.

Cuộc họp lần thứ 30 của các quốc gia thành viên Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) đã được tổ chức tại trụ sở Liên Hợp Quốc vào ngày 24/8. 7 thẩm phán của Tòa án Quốc tế về Luật biển (ITLOS) đã được bầu theo hình thức bỏ phiếu kín, để thay thế 7 thẩm phán sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 30/9 tới đây.

Trong vòng bỏ phiếu đầu tiên, ứng cử viên của Trung Quốc trúng cử với 149 phiếu. Các ứng cử viên khác trúng cử ngay vòng đầu còn có David J. Attard (Malta), Ida Caracciolo (Italy), Maria Teresa Infante Caffi (Chile), Maurice Kenneth Kamga (Cameroon) và Marchian Kulik (Ukraine).

Trong đó ông David J. Attard đạt số phiếu cao nhất với 160/166 phiếu.

Các thẩm phán mới được bầu sẽ bắt đầu nhiệm vụ vào ngày 1/10/2020.

Tòa án Quốc tế về Luật Biển ITLOS được thành lập năm 1996. Đây là một thiết chế tư pháp quan trọng được thành lập theo "Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển" để giải quyết các tranh chấp liên quan đến việc giải thích và áp dụng "Công ước".

Tòa án có trụ sở chính tại Hamburg, Đức và bao gồm 21 thẩm phán độc lập. Kể từ khi thành lập, Trung Quốc luôn có đại diện phục vụ trong tòa án trong các nhiệm kỳ qua, lần lượt gồm các ông Triệu Lý Hải, Hứa Quang Kiện và Cao Chi Quốc.

Hoa Vũ (Theo Tân Hoa Xã)
 

Bạn đang đọc bài viết Đại diện Trung Quốc được bầu làm thẩm phán của Tòa án Quốc tế về Luật Biển tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tòa án quốc tếluật Biển năm 1982công ước luật biển 1982

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức