`

Đại hội toàn quốc Đảng Lao động Triều Tiên chính thức khai mạc

Thứ sáu, 06/05/2016 | 13:29 GMT+7

Sáng 6/5, Đại hội toàn quốc lần thứ 7 Đảng Lao động Triều Tiên đã khai mạc tại hội trường Trung tâm văn hóa 25/4 ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un phát biểu tại một đại hội. - Ảnh: AFP/TTXVN.

Đây là đại hội lớn đầu tiên của Đảng Lao động Triều Tiên sau 36 năm và cũng là đại hội đầu tiên diễn ra dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Đại hội lần này dự kiến kéo dài trong 4 ngày, được đánh giá là sự kiện quan trọng của Triều Tiên, đóng vai trò củng cố sự đoàn kết của toàn dân. Tại Đại hội, các đại biểu sẽ thảo luận một loạt vấn đề, bao gồm các chính sách quan trọng về chính trị và kinh tế, các chương trình phát triển trung và dài hạn. Đại hội có thể sẽ đưa ra các chính sách mới của nhà nước và nhiều thay đổi nhân sự cấp cao của đảng và nhà nước.

Hiện chưa có thông tin về số lượng đại biểu trong nước tham dự Đại hội cũng như các phái đoàn quốc tế được mời tới sự kiện trọng đại này.

Trước đó, Đại hội lần thứ 6 của Đảng Lao động Triều Tiên được tổ chức tháng 10/1980, dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong Il. Đại hội kéo dài 5 ngày, với sự tham gia của khoảng 3.200 đại biểu trong nước và 177 đại diện từ 118 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Guinea, Nhật Bản, Romania, Tây Ban Nha, Liên Xô (cũ) và Zimbabwe.

Theo TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]I84ivdIjQq[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đại hội toàn quốc Đảng Lao động Triều Tiên chính thức khai mạc tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sập trầnĐảng Lao độngTriều Tiênkhai mạcTrung tâm văn hóaBình Nhưỡng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức