`

Đại sứ Mexico từ chức sau cáo buộc ăn cắp cuốn sách 10 USD tại cửa hàng

Thứ ba, 24/12/2019 | 09:50 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Đại sứ Mexico tại Argentina đã từ chức với lý do sức khỏe, từng bị cáo buộc về hành động ăn cắp quyển sách 10 USD tại một cửa hàng ở thủ đô Buenos Aires.

Đại sứ Mexico tại Argentina Ricardo Valero. Ảnh: AP

Hôm 22/12, Đại sứ Mexico tại Argentina Ricardo Valero (76 tuổi) đã nộp đơn từ chức vì "vấn đề sức khỏe" và được Bộ Ngoại giao Mexico chấp thuận.

Trước đó, một đoạn video do máy camera ghi lại cho thấy ông Valero có hành vi ăn cắp vặt tại một cửa hàng sách nổi tiếng ở Buenos Aires vào hôm 26/10.

Cụ thể, ông bị phát hiện lấy một quyển sách giá 10 USD và nhét vào giữa tờ báo mà ông mang theo.

Quyển sách viết về cuộc đời của Giacomo Casanova, một nhà thám hiểm và tác gia người Ý hồi thế kỷ 18.

Ông Valero đã sử dụng quyền miễn trừ ngoại giao của mình và vụ việc không bị làm lớn chuyện. Tuy nhiên, sau khi đoạn băng được tung lên mạng, Bộ Ngoại giao Mexico vào đầu tháng 12 đã triệu hồi ông Valero về nước.

Nhưng ngay trước khi lên máy bay về Mexico, ông lại bị bắt quả tang lấy trộm áo của một cửa hàng miễn thuế tại sân bay quốc tế Ezeiza của Buenos Aires.

Theo yêu cầu của người thân, văn phòng của Ebrard đã công bố một lá thư của bác sĩ nói rằng ông Valero đã được chẩn đoán bị u não vào năm 2012 dẫn đến các "thay đổi hành vi".

Bức thư nói rằng, trong khi khối u đã được phẫu thuật cắt bỏ nhiều năm trước, sự thay đổi hành vi trong 1 năm rưỡi qua và "những khó khăn trong mối quan hệ cá nhân" cho thấy khối u và hậu quả của nó có thể trở nên tồi tệ hơn.

“Ông Ricardo Valero là một con người tuyệt vời, ông đang trải qua quá trình trị liệu thần kinh và tôi mong ông sẽ nhanh chóng khỏe lại”, Ngoại trưởng Marcelo Ebrard nó. 

Ông Valero trước đây là nhà nghiên cứu tại một đại học của Mexico và dành phần lớn sự nghiệp học thuật để nghiên cứu về khoa học chính trị và vai trò của Mexico trong quan hệ quốc tế. Ông từng làm đại sứ Mexico tại Chile giai đoạn 2001-2004.

Mộc Miên (Theo ndtv.com)

Bạn đang đọc bài viết Đại sứ Mexico từ chức sau cáo buộc ăn cắp cuốn sách 10 USD tại cửa hàng tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
từ chứcMexicoăn cắp vặt

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức