`

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật Bản bị gửi thư đe dọa chứa đạn

Thứ tư, 04/09/2019 | 10:18 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một lá thư đe dọa cùng với vật thể giống viên đạn đã được gửi đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại thủ đô Tokyo,  trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai nước đang xấu đi.

Ảnh minh họa: Reuters

“Tôi đã có một khẩu súng trường và tôi đang tìm kiếm những người Hàn Quốc”, lá thư được gửi tới Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tokyo hồi tuần trước có đoạn viết, theo hãng tin Kyodo của Nhật Bản.

Bức thư chứa một vật thể dường như là một viên đạn, Kyodo cho hay, nói thêm rằng cảnh sát đang điều tra.

Cảnh sát Nhật Bản từ chối bình luận. Một thành viên của Đại sứ quán xác nhận về lá thư trên, nhưng từ chối tiết lộ các thông tin chi tiết.

Hãng thông tấn Kyodo cho biết cảnh sát Nhật Bản đang điều tra về vụ đe dọa này. 

Quan hệ giữa hai quốc gia này đã bị ảnh hưởng bởi quá khứ Nhật Bản đánh chiếm Bán đảo Triều Tiên (1910 – 1945) và gần đây là tranh cãi xoay quanh vấn đề lao động cưỡng ép, lan sang cả vấn đề thương mại và an ninh

Người Hàn Quốc kêu gọi tẩy chay hàng hóa Nhật Bản, trong khi một hãng hàng không Nhật Bản tuyên bố sẽ ngừng một số tuyến bay đến Hàn Quốc. 

Căng thẳng Nhật-Hàn từ thương mại đã lan sang du lịch và văn hóa. Một hãng hàng không Nhật Bản tuần trước tuyên bố họ sẽ dừng một số chuyến bay đến Hàn Quốc. Một cuộc triển lãm nghệ thuật Nhật Bản đã rút bức tượng của các nghệ sĩ Hàn Quốc khỏi chương trình, bức tượng đại diện cho phụ nữ Hàn Quốc bị buộc phải phục vụ trong các nhà thổ quân sự Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai.

Tuần san Shukan Post phải đưa ra lời xin lỗi sau khi tuần báo ra ngày 13/9 của họ có bài viết "Chúng tôi không cần Hàn Quốc".

Hồi cuối tháng 8, Hàn Quốc đã tuyên bố rút khỏi Hiệp định Chia sẻ thông tin tình báo quân sự (GSOMIA) ký kết với Nhật Bản năm 2016. Thỏa thuận này cho phép trao đổi trực tiếp những bí mật quân sự dưới cấp độ II mà không qua Mỹ.

Động thái này của Seoul đã vấp phải sự chỉ trích của Tokyo, cho rằng nó chỉ làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước liên quan đến các vấn đề lịch sử.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật Bản bị gửi thư đe dọa chứa đạn tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hàn QuốcNhật Bảnthư nặc danhthư đe dọa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức