`

Đại sứ quán Việt Nam gặp nghi phạm Đoàn Thị Hương

Thứ bảy, 25/02/2017 | 21:57 GMT+7

Trong cuộc tiếp xúc với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia ngày 25/2, Đoàn Thị Hương nói cô bị lợi dụng và nghĩ rằng tham gia đóng video hài.

Trên website của Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa đăng tải Bản tin bảo hộ công dân cho biết: sau cuộc gặp giữa Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifah Aman bên lề Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Philippines vừa qua, ngày 25/2, phía Malaysia đã đồng ý để đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia thăm lãnh sự đối với nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam có liên quan đến vụ sát hại một công dân Triều Tiên.

Theo đó, sáng ngày 25/2, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tiến hành thăm lãnh sự nghi phạm và xác định đúng là công dân Việt Nam, tên là Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988 tại Nam Định.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương. Ảnh: The Sun

"Trong tiếp xúc với cán bộ Đại sứ quán, Đoàn Thị Hương có sức khoẻ ổn định. Cô cho rằng mình bị lợi dụng và nghĩ rằng tham gia đóng video hài", bản tin cho hay. 

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đề nghị phía Malaysia xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Malaysia, pháp luật và thông lệ quốc tế; đồng thời tìm hiểu các thủ tục để hỗ trợ về mặt pháp lý, tôn trọng quyền lợi chính đáng của công dân.

"Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Malaysia trong việc điều tra vụ việc này", bản tin nêu rõ. 

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Đại sứ quán Việt Nam gặp nghi phạm Đoàn Thị Hương tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kim Jong-namđoàn thị hươngTriều Tiênlợi dụngám sát
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức