`

Đảm bảo được an ninh ở miền Đông Idlib, Syria cho chạy thử chuyến tàu từ Hama tới Aleppo

Thứ bảy, 07/11/2020 | 05:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Syria mới đây đã bắt đầu phục hồi một số tuyến đường sắt trên khắp đất nước sau gần 10 năm chìm trong chiến tranh.

Hãng thông tấn Ả Rập Syria (SANA) đưa tin, chính phủ Syria vừa cho chạy thử một chuyến tàu từ tỉnh Ham ma tới thủ phủ của tỉnh Aleppo sau khi lực lượng vũ trang Syria đảm bảo được an ninh ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Idlib.

Theo SANA, sự thắng lợi của quân đội Syria ở phía Đông tỉnh Idlib, chủ yếu là tại mặt trận Abu Dhuhour đã đưa tới việc khôi phục hoạt động xây dựng các tuyến đường sắt nối giữa hai tỉnh Hama và Aleppo.

Hình ảnh chuyến tàu nối Hama và Aleppo được chạy thử. Ảnh: AMN

Chia sẻ với hãng tin SANA, kỹ sư Saleh Al-Salman, giám đốc chi nhánh đường sắt Hama cho hay, phần lớn các tuyến đường sắt ở Hama đã bị khủng bố phá hoại, cướp trang thiết bị và vật tư trong nhiều năm qua, gây nên tổn thất nặng nề.

Ông Saleh giải thích thêm, sau khi an ninh va ổn định ở khu vực nằm giữa Sunisil ở vùng nông thôn phía Tây Bắc tỉnh Homs đến vùng nông thông của thủ phủ tỉnh Aleppo được khôi phục, tất cả các đường ray đã được kiểm tra kỹ lưỡng. Các cơ quan chức năng đã phối kết hợp với nhau để loại bỏ chất nổ cũng như đánh giá mức độ hư hỏng và tình trạng kỹ thuật các tuyến đường sắt.

Trong tuần này, đoạn video ghi lại cảnh chính phú Syria cho chạy thử đoàn tàu từ Hama tới thủ phủ Aleppo cũng đã được công bố.

Đinh Kim (Theo Almasdarnews)

Bạn đang đọc bài viết Đảm bảo được an ninh ở miền Đông Idlib, Syria cho chạy thử chuyến tàu từ Hama tới Aleppo tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Syriaan ninhIdlibHamaAleppo
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức