`

Đan Mạch chính thức cấm quan hệ tình dục với động vật

Thứ bảy, 25/04/2015 | 10:37 GMT+7

(ĐSPL) - Hôm 21/4, Reuters đưa tin, Đan Mạch đã bắt đầu thông qua một luật cấm con người quan hệ tình dục với động vật.

Trong chương trình khảo sát hồi năm 2011 do Bộ Tư pháp Đan Mạch tiến hành đối với hầu hết các bác sĩ thú y trong nước, 17% trong số họ nghi ngờ “bệnh nhân” của mình đã từng bị con người lạm dụng tình dục.

Vì thế, tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật (PETA) đã kiến nghị lên chính phủ sửa đổi pháp luật.

Một đạo luật cấm con người quan hệ tình dục với động vật ra đời.

Đan Mạch chính thức cấm quan hệ tình dục với động vật - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

"Luật pháp hiện hành không đủ để bảo vệ các loài động vật, thật khó để chứng minh rằng một con vật bị con người ép quan hệ tình dục. Đó là lý do vì sao tôi nghi ngờ về điều này". Ông Dan Jorgensen, Bộ trưởng Lương thực và Nông nghiệp viết trong một bài xã luận.

Ông Jorgensen cùng một số nhóm bảo vệ động vật cho rằng với quy định mới này, việc khách nước ngoài đổ xô đến Đan Mạch để tham gia các tour du lịch “sex thú” sẽ giảm và không còn nữa.

Trước đây Đan Mạch cho phép con người quan hệ tình dục với động vật, miễn là họ không gây tổn thương cho chúng. Tuy nhiên, Jorgensen cho rằng đây là điều không thể chứng minh trong thực tế.

Theo Hội Bảo vệ động vật Đan Mạch (trực thuộc Bộ Lương thực và Nông nghiệp) cho rằng tại Đan Mạch còn có cả... nhà thổ dành riêng cho động vật mại dâm.

Đan Mạch là quốc gia Bắc Âu cuối cùng chính thức ban hành quy định cấm con người quan hệ tình dục với động vật.

VŨ NGA (Tổng hợp)

Xem thêm clip: Cảm động về cách đối xử của con người với động vật


 

 

Bạn đang đọc bài viết Đan Mạch chính thức cấm quan hệ tình dục với động vật tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đan Mạchtình dụcquan hệ tình dụcđộng vật

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức