`

“Dằn mặt” Triều Tiên, Mỹ điều 2 máy bay ném bom tới Hàn Quốc

Thứ bảy, 08/07/2017 | 19:18 GMT+7

Đây là một phần trong hành động quân sự mạnh mẽ của hai nước đồng minh sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa vào sáng 4/7 bất chấp các lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế.

TTXVN dẫn tin từ Yonhap ngày 8/7,  các quan chức quốc phòng Hàn Quốc thông báo 2 chiếc máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-1B của Mỹ đã bay trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên để tham dự một cuộc tập trận chung với Không quân Hàn Quốc, gửi đi một thông điệp cảnh báo mạnh mẽ với vụ phóng tên lửa mới đây nhất của Triều Tiên.

Máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-1B của Mỹ. (Nguồn: Reuters)

Không quân Hàn Quốc cho biết, 2 chiếc máy bay này xuất phát từ căn cứ không quân Anderson trên đảo Guam đến Bán đảo Triều Tiên để tham gia cuộc tập trận tấn công chính xác. Đây là một phần trong hành động quân sự mạnh mẽ của hai nước đồng minh sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa vào sáng 4/7 bất chấp các lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế.

Báo Sài Gòn giải phóng cũng thông tin, hiện đã bay vào vùng biển Đông và tiến lên phía Bắc tới gần Đường ranh giới quân sự. Nhiều máy bay chiến đấu F-15K và F-16 đã nhập đội hình với những chiếc B-1B này trên bầu trời tỉnh Gangwon và tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật tấn công vào những vị trí giả định là các cơ sở chủ chốt của Triều Tiên.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết “Dằn mặt” Triều Tiên, Mỹ điều 2 máy bay ném bom tới Hàn Quốc tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mỹmáy bay chiến đấuhàn quốcTriều Tiêntên lửacăng thẳnghạt nhân
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức