`

Đảng Dân chủ bỏ ngỏ khả năng luận tội Tổng thống Trump sau báo cáo của Mueller

Thứ hai, 22/04/2019 | 11:57 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Đảng Dân chủ đã để ngỏ khả năng luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi có kết quả điều tra của công tố sư đặc biệt Robert Mueller, Reuters dẫn nguồn tin cho hay.

Đảng Dân chủ Mỹ bỏ ngỏ khả năng luận tội Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo đó, các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đã cảnh báo có thể tiến hành luận tội Tổng thống Donald Trump - chỉ 18 tháng trước cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11/2020. Tuy nhiên, họ cũng nói rằng trước tiên cần phải hoàn thành cuộc điều tra về việc liệu ông chủ Nhà Trắng có cản trở công lý hay không vì báo cáo của ông Mueller không khẳng định cũng không phủ nhận vấn đề này.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerrold Nadler, bộ phận sẽ chịu trách nhiệm đề xuất thủ tục luận tội cho biết đảng Dân chủ sẽ nhấn mạnh trước các cuộc điều tra về ông Trump tại Quốc hội xem sự thật dẫn tới đâu. “Nghi vấn cản trở công lý, nếu được chứng minh, có thể sẽ bị đưa ra luận tội”, ông Nadler nói với NBC News.

Cuộc điều tra kéo dài suốt 22 tháng do ông Robert Mueller dẫn đầu đã xem xét, làm rõ cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. Báo cáo cuối cùng được công bố vào tuần trước đã phác thảo một số trường hợp được cho là ông Trump đã cố gắng ngăn chặn cuộc điều tra. Mặc dù không kết luận ông Trump phạm tội, nhưng ông Mueller cũng lưu ý rằng Quốc hội Mỹ có quyền làm rõ việc liệu Tổng thống có vi phạm luật hay không. Về phần mình, đảng Dân chủ cho biết đây sẽ là vấn đề thảo luận trong vài tuần tới.

Đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện đã lên kế hoạch tổ chức hội nghị vào chiều 22/4 (giờ địa phương) để thảo luận về các bước tiếp theo. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã thông báo cho các nhà lập pháp từ tuần trước về vấn đề nghiêm trọng này.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Đảng Dân chủ bỏ ngỏ khả năng luận tội Tổng thống Trump sau báo cáo của Mueller tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
luận tộiDonald TrumpRobert Muellerbầu cửđảng Dân chủ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức