`

Hé lộ chuyện đằng sau bức ảnh biểu tượng của chiến tranh Việt Nam

Thứ bảy, 20/06/2015 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) - Kim Phúc và nhiếp ảnh gia Nick Ut đã cùng nhớ lại những sự kiện xảy ra quanh bức ảnh về chiến tranh Việt Nam giành được giải Pulitze – “Em bé Napalm”.

[mecloud]CDtueS3nwo[/mecloud]

Cô bé Kim Phúc khi ấy mới 9 tuổi đã phải chịu nỗi đau tột cùng của chiến tranh. “Tại sao lại là tôi. Tại sao tôi phải chịu đau khổ. Tôi không làm gì sai cả. tôi mới chỉ là một đứa trẻ”, bà Kim Phúc nhớ lại.

Nhiếp ảnh gia Nick Ut khi chứng kiến cảnh tượng một cô bé không mặc quần áo, vừa khóc, vừa chạy trên đường quốc lộ với cánh tay như đang bay đã tự nhủ: “Thật kinh khủng, tôi không muốn chụp thêm bức ảnh nào nữa”.

Ngay lập tức, Nick Ut đưa Kim Phúc cùng những đứa trẻ bị thương khác đến bệnh viện. Sau khi sắp xếp mọi việc xong xuôi, ông trở lại AP Sài Gòn. Bức ảnh được gửi đi, ngày hôm sau, nó đã xuất hiện trên trang nhất các báo trên toàn thế giới.

Với “em bé Napalm” Kim Phúc, nỗi đau vẫn còn, ký ức vẫn còn nhưng trái tim đã được chữa lành. “Thông điệp tôi muốn gửi tới những ai đang xem bức ảnh đó là đừng chỉ nhìn thấy cảnh một cô bé đang khóc trong đau đớn, sợ hãi. Đừng chỉ nhìn cô ấy là biểu tượng chiến tranh. Hãy nhìn cô ấy như một biểu tượng hòa bình".

BẢO LINH (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ chuyện đằng sau bức ảnh biểu tượng của chiến tranh Việt Nam tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chiến tranhbức ảnhchiến tranh Việt Namkim phúcnhiếp ảnh gianick Utgiải PulitzeEm bé Napalm

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức