`

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc cùng người dân dọn dẹp sau lũ

Thứ năm, 13/08/2020 | 22:54 GMT+7

Đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook của Hàn Quốc đã tới ngôi làng chịu ảnh hưởng nặng nền do lũ quét và chung tay cùng người dân dọn dẹp hậu quả. 

Ngày 12/8, Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook đã ghé thăm làng Igil-ri thuộc tỉnh Gangwon-do, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ quét. Từ 8h, bà Kim đã cùng các tình nguyện viên tới giặt đồ và phân phát thực phẩm cho các hộ gia đình tại đây. 

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook bí mật ghé thăm và giúp đỡ người dân làng Igil-ri dọn dẹp sau lũ lụt. Ảnh: Korea.net

Được biết, chuyến thăm của bà Kim Jung-sook tới làng Igil-ri đã được giữ bí mật trước đó. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đã nhanh chóng nắm bắt thông tin và chính quyền địa phương đã lên tiếng xác nhận. 

Theo văn phòng Tổng thống Moon Jae-in, Đệ nhất phu nhân đã lên kế hoạch tới giúp đỡ người dân tại làng Igil-ri từ trước. Hiện, tại làng Igil-ri có tới 68 hộ gia đinh bị ảnh hưởng nặng nề do nước sông Hantangang tràn bờ. Hôm 9/8, khu vực làng Igil-ri đã được lực lượng chức năng nâng mức cảnh bảo, công bố khu vực này là vùng thiên tai đặc biệt do ảnh hưởng của lũ. 

Đây là hậu quả của những trần mưa lớn kéo dài ở miền Trung và Nam Hàn Quốc. Được biết, đã có 42 người thiệt mạng hoặc mất tích và hơn 7.000 người phải sơ tán do ảnh hưởng của lũ.

Một số hình ảnh khác của bà Kim tại làng Igil-ri. Ảnh: Korea.net, Yonhap 

Minh Hạnh (Theo Korea.net)

Bạn đang đọc bài viết Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc cùng người dân dọn dẹp sau lũ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đệ nhất phu nhânlũ lutHàn Quốc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức