`

Đến Trung Quốc lấy vật tư y tế, 2 máy bay Canada quay về 'tay không'

Thứ tư, 22/04/2020 | 20:06 GMT+7

Trung Quốc chỉ cho phép máy bay đỗ trong một khoảng thời gian nhất định, và trong khoảng thời gian này còn bị nhiều thủ tục kiểm tra, kiểm dịch làm gián đoạn, do đó, máy bay buộc phải rời đi dù chưa nhận hàng.

Theo CNN, 2 chiếc máy bay của Canada đến Trung Quốc nhận vật tư y tế phải quay đầu về nước hôm 20/4 dù chưa lấy được các lô hàng.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm 22/4 nói với phóng viên: “Thật đáng tiếc, máy bay của chúng tôi phải rời đi mà chưa được giao nhận hàng”.

Các lô thiết bị y tế được vận chuyển lên máy bay Serbia đậu tại sân bay Phố Đông. Ảnh: Reuters

Ông Trudeau cho biết đây là một ví dụ điển hình cho tính phức tạp của cuộc chiến tranh giành vật tư y tế. “Các nước trên thế giới đang cạnh tranh gay gắt vì nhu cầu mua thiết bị bảo hộ liên tục gia tăng”.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết một trong những máy bay được chính phủ liên bang thuê, trong khi chiếc còn lại được một tỉnh khác thuê. Tuy nhiên, ông không tiết lộ tỉnh này.

Trả lời ở Hạ viện hôm 20/4, Thủ tướng Trudeau nói rằng các nước đều đang cố gắng mang hàng hoá thiết yếu về nước nên cuộc chiến rất khốc liệt.

Giám đốc truyền thông Emily Harris của Trung tâm mua sắm và dịch vụ công Canada nhận định: “Lưu lượng hàng không tại sân bay Thượng Hải tăng đáng kể, gây tắc nghẽn ở khu vực mặt đất nên hàng hoá không thể được giao nhận kịp thời”.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đến Trung Quốc lấy vật tư y tế, 2 máy bay Canada quay về 'tay không' tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
dịch bệnhcovid-19Canadavật tư y tế
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức