`

Dịch bệnh virus corona: Số ca nhiễm bệnh tại Trung Quốc đã lên tới gần 1300 người

Chủ nhật, 26/01/2020 | 06:38 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Chỉ trong vòng 1 ngày, số ca nhiễm virus corona tại Trung Quốc đã tăng thêm 454 trường hợp.

Số ca nhiễm virus corona ở Trung Quốc đã lên tới gần 1300 người. Ảnh: Weibo

Theo Báo Giao thông, Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, số người chết vì virus Corona chủng mới đã tăng lên thành 41 người cùng với hàng trăm ca nhiễm mới khiến tổng số người nhiễm trên cả nước là gần 1.300 người.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, hiện đang có 237 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Theo Tiền Phong, tại Trung Quốc số ca nhiễm dịch bênh đã tăng 454 trường hợp so với ngày hôm qua (24/1), trong đó 1.281 trường hợp tại 27 tỉnh/thành phố, 15 nhân viên y tế bị mắc bệnh.

Đáng chú ý, Trung Quốc đã phong tỏa 16 thành phố của tỉnh Hồ Bắc, dừng hoạt động các phương tiện giao thông ra, vào các thành phố. Ngoài ra, tất cả sự kiện lớn mừng năm mới cũng dừng, không tổ chức.

Các ca nhiễm virus Corona chủng mới cũng được ghi nhận ở các khu vực khác của châu Á, Mỹ, châu Âu và Australia.

Giới chức Pháp thông báo 3 ca nhiễm đầu tiên ở châu Âu. Bộ trưởng Y tế Pháp cho biết có 2 người ở Paris còn 1 người ở thành phố Bordeaux.

Australia cũng đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Corona là một nam giới người Trung Quốc ngoài 50 tuổi đang ở thăm thành phố Melbourne. Bệnh nhân là cư dân của thành phố Vũ Hán nơi dịch virus Corona bùng phát.

Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kết luận vẫn chưa đủ điều kiện công bố sự kiện y tế công cộng gây quan ngại quốc tế (PHEIC) và dự kiến sẽ tổ chức họp trở lại để đánh giá tình hình dịch trong 10 ngày tới. Đồng thời, WHO đã đưa ra các khuyến cáo cập nhật về vấn đề giao thông quốc tế liên quan đến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dịch bệnh virus corona: Số ca nhiễm bệnh tại Trung Quốc đã lên tới gần 1300 người tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus Coronadịch bệnhviêm phổi do virusVũ Hán

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức