`

Dịch Covid-19 ở Washington Mỹ: 9 người tử vong và 27 người lây nhiễm

Thứ tư, 04/03/2020 | 06:58 GMT+7

Chỉ trong ngày 3/3, số ca nhiễm Covid-19 ở bang Washington đã tăng lên con số 27 trong đó có 9 người đã tử vong.

Một cửa hàng tại San Rafael, California, Mỹ dán thông báo đã hết khẩu trang N95 - Ảnh: Getty.

Theo sở Y tế bang Washington, tổng số người nhiễm Covid-19 tại bang này ngày 3/3 là 27, trong đó 9 người đã tử vong, tăng từ 18 ca nhiễm và 6 ca tử vong của ngày 2/3. Trong đó, 8 trong 9 người chết là ở tại hạt King và một người ở hạt lân cận Snohomish.

Tất cả 27 ca nhiễm đều tập trung tại hai hạt của Seattle, biến vùng này thành nơi có số ca nhiễm lớn nhất Mỹ.

Số ca nhiễm ở Mỹ đã tăng lên đến ít nhất là 108. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật liên bang (CDC) cho biết trên website: 60 ca ở 12 bang của Mỹ và 48 ca từ nước ngoài đưa về.

Cùng ngày, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã đóng cửa một văn phòng tại bang Washington do lo ngại một trong số các nhân viên của văn phòng này có thể đã bị nhiễm Covid-19. Người này cảm thấy bệnh sau khi đi thăm họ hàng tại nhà dưỡng lão ở hạt King, bang Washington.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với phóng viên rằng chính quyền của ông có thể áp dụng lệnh cấm đi lại tới các vùng có tỷ lệ lây nhiễm cao, nhưng nói các quan chức chưa cân nhắc bất cứ phương án hạn chế đi lại nào trong nước.

Hạ viện Mỹ dự kiến ngày 4/3 tranh luận về một dự luật ngân sách khẩn cấp. Tổng thống Trump cho biết chính quyền của ông đang làm việc với quốc hội để thông qua một khoản ngân sách dùng cho chi tiêu khẩn cấp vào khoảng 8,5 tỷ USD.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dịch Covid-19 ở Washington Mỹ: 9 người tử vong và 27 người lây nhiễm tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19WashingtonMỹ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức